Séc-Slovakia

Video: Bắt 4 người Việt sản xuất pervitin ở Bắc Séc

Cập nhật lúc 18-12-2013 21:21:21 (GMT+1)
Cảnh sát Séc bắt ma tuý của người Việt vùng bắc Séc. Ảnh: Policie.cz

 

Một nhóm người Việt sản xuất ma túy pervitin ở Hřensko, Bắc Séc đã bị phát giác. Pervitin được bán sang Đức theo một đường dây tinh vi mà khách mua là một băng nhóm chơi xe phân khối lớn.


> Video: Cảnh sát Séc bắt 3 người Việt bán pervitin
> Phát hiện tụ điểm ma túy nghi là của người

Những thông tin đầu tiên về nhóm tội phạm này được cảnh sát Séc nắm bắt từ năm ngoái với sự  hỗ trợ của đồng nghiệp tại Đức. Ở bên kia bia giới, 4 đầu mối chuyên mua pervitin của nhóm người Việt Nam để tiếp tục phân phối cho khách Đức đã bị phát hiện. Dựa vào đó, cảnh sát bắt đầu theo dõi đường dây buôn bán tinh vi này.

"Họ đưa hàng cho người già để họ trở đi hoặc dùng những hộp có nam châm để gắn vào gầm xe mà lái xe không hay biết gì,“ phó cảnh sát trưởng Bắc Séc Bohumil Kotas miêu tả cách vận chuyển pervitin của nhóm tội phạm. Theo ông, một số người bán hàng khác lại đóng vai khách du lịch và sang Đức bằng cách đi bộ qua núi.

Cảnh sát Bắc Séc trong thông cáo báo chí còn cho biết rằng, kho chứa hàng cũng được dựng trong vách núi giữa 2 ngôi nhà, nơi ngoài ma túy, các dụng cụ cần thiết như cân hay bao bì cũng được cất giấu. Khi đột nhập vào khu vực này, 4 người Việt và 1 người Séc đã bị bắt giữ cùng 7 cân pervitin, 2 cân cần sa và 102 viên thuốc lắc. Tại Đức, 16 người là khách hàng mua pervitin từ đây, tên Đức của nó là crystal, cũng đã bị bắt. Jiří Trousil từ ban lãnh đạo Hải quan Séc cho rằng thị trường ma túy này ở Đức vẫn chưa bão hòa và nhu cầu về nó còn lớn nên vẫn sẽ còn thu hút các nhóm tội phạm ma túy Việt Nam khác.

Trở lại với 5 người bị bắt, người Séc đã được tại ngoại, 4 người Việt còn lại được tiến hành tạm giam và có nguy cơ vào tù 5 đến 18 năm. Một cảnh sát hình sự cho rằng người Việt Nam quá hiểu rõ luật nhưng không tuân thủ vì vào tù ở đây so với tại Việt Nam vẫn sướng như ở khách sạn. Ngoài ra, cảnh sát cũng cho biết thêm rằng người Việt thường có ai đó cố vấn cho đeo găng tay khi làm việc và treo biển “Privat“ trước những nơi họ giấu hàng không hợp pháp. Với những nơi thuộc sở hữu tư nhân, cảnh sát không thể tự động khám xét mà không có lệnh từ cơ quan có thẩm quyền.

Video. Nguồn: policie.cz

Quốc Phúc - Vietinfo.eu
iDnes

 • #8 tha huong: as / cheb

  23-12-2013 15:05

  suy cho cùng mỗi người một quan niệm sống, một cách sống khác nhau, nhưng dù theo cách nào cũng phải sinh tồn, vì miếng cơm manh áo mà làm này làm nọ, nếu chỉ làm sạch, làm thuê có đủ sống đủ chi chả ko, bên này chăm thứ chi, giấy tờ thì ngắn hạn 2 năm gia hạn một lần, mỗi lần hàng 100 nghìn kc, ko làm lậu chắc không thể tồn tại
 • #7 hai: Tiêu đề

  22-12-2013 01:41

  DUNG QUA TU HAO VE NGUOI VIET HO CUNG VI MIENG COM MANH AO THOI . HO CO DUOC AN CA DAU PHAI MAT CHO KE KHAC NUA . NHUNG NGUOI VIET NAM CO TIEN O SEC AI MA KHONG PHAM PHAP? TU SU QUAN DEN NGUOI BAN HANG VA RAT IT NGUOI ...BAN THU NHIN CHU SAPA AI CUNG DANG SU BAN NHUNG HO MAY KHONG BI BAT THOI THE LA THANH DAI GIA . CHU SAPA PHM RAT NHIEU TOI GIET NGUOI BUON LAU GIAT THUE DUA NGUOI PO PHACH ...MA TUY THUOC LA ..TOAN LA THO TO THOI KHONG NHU MAY NGUOI BI BAT DAU .
 • #6 Thật buồn cười: #6

  21-12-2013 21:33

  Có nhiều người buôn nhưng cứ nghĩ mình giỏi, mình biết tính toán hiểu quy luật của nền kt nước bạn nên mình thành đạt. Thật tức cươi kẻ đó không biết việc mình đã và đang làm ai ai cũng biết nhưng không phải việc của người ta, người ta không quan tâm và giao tiêp, tơi khi phát hiện ra bà con biết hết rồi ôi mình lỡ mồm nổ, thôi đành bỏ xứ mà đi (tự nghĩ tôi đây quá thành đạt và giàu có hơn đồng hương mình)
 • #5 Trùng trục: Người VN,nhục từ trong nước nhục ra nước ngoài

  19-12-2013 12:14

  Tội phạm của người VN là nỗi nhục cho cả dân tộc VN, thành tích của cảnh sát Séc là niềm vui cho tất cả mọi người trong đó có cộng đồng VN tại Séc.
 • #4 Trùng trục: Người VN,nhục từ trong nước nhục ra nước ngoài

  19-12-2013 12:08

  Tội phạm của người VN là nỗi nhục cho cả dân tộc VN,thành tích của cảnh sát Séc là niềm vui cho tất cả mọi người trong đó có cộng đồng VN tại Séc.
 • #3 bạn đọc: Tiêu đề

  19-12-2013 11:59

  ngày nào đọc báo vietinfo cũng thấy người việt trồng cần sa buôn ma tuý. hầu như tuần nào cũng có thật buồn.
 • #2 Khốn nạn: Đồng hương

  19-12-2013 08:11

  Tháng 10-2043 thằng Đệ về quê xây mộ cho mẹ, nó nổ với mọi người là vợ chồng nó buôn bán làm ăn phát đạt ở praha ai cũng ngưỡng mộ. Giờ mới biết vợ chồng thằng Đệ con Thảo lừa đảo bỏ trốn. Xấu hổ thay Thanh Hoá anh hùng
 • #1 Việt kiều: CH Séc

  18-12-2013 21:43

  Chao ôi, toàn tin người Việt buôn bán ma tuý và lừa đảo ban bè đồng hương. không thấy tin tốt chỉ thấy lọc lừa. biên giới thì thuốc phiện, praha thì Đạt mọi, nhà Thảo Đệ quê thị trấn quảng xương- Thanh hoá lừa đảo ôm tiền chạy về quê xây cho mẹ mộ to nhất huyện, chỉ khổ bạn bè đồng hương.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo