Séc-Slovakia

Video: Người Việt tại Séc bị bắt vì ma tuý

Cập nhật lúc 19-06-2011 01:48:55 (GMT+1)
Ma tuý được cất giấu trong xe. Ảnh hải quan Séc

 

Liberec- Như đã được chuẩn bị trước, một nghi phạm buôn bán ma tuý đã không thoát được đội kiểm tra lưu động của hải quan Séc. Ngày 16.6.2011, trong một cuộc kiểm tra giao thông thông thường cạnh làng Lvová thuộc tỉnh Liberec, hải quan đã dừng chiếc xe VW Passat. Những người công vụ đã phát hiện ma tuý (pervitin) trong xe. Nếu chứng minh được tội danh, người đàn ông châu Á 47 tuổi nói tiếng Việt có thể lĩnh án 5 năm tù.


Video của hải quan séc

 

Ông Jiří Nejedlý, phát ngôn viên hải quan Séc tại Ústí nad Labem cho biết: "tài xế trên chiếc xe VW Passat có hành vi không bình thường. Khi dừng xe nơi hải quan kiểm tra, người này mấy lần cúi xuống như cố gắng muốn che dấu gì đó. Khi kiểm tra, hải quan phát hiện dưới tấm thảm lót phía lái xe hai túi nylon chứa chất mầu trắng cùng lượng tiền khá lớn. Xét nghiệm cho thấy, chất trong túi là pervitin".

Ngoài ra, hải quan còn tìm thấy ngay trong hộp diêm và bao thuốc lá cũng được giấu ma tuý nọ. Số ma tuý  pervitin trong xe có thể chế được đến 3000 liều cho con nghiện.

Liên quan đến ma tuý, cũng trong ngày 16.6.2011 cảnh sát hình sự tại trung tâm Praha đã bắt một người ngoại quốc mang trong người heroin trị giá hơn 500 nghìn korun (tương đương gần 30 nghìn USD). Khi bị bắt, người đàn ông 40 tuổi này, mang theo ma tuý cùng một số lượng lớn tiền mặt. Mặc dù từ chối khai, nghi phạm đã bị tạm giam. Cảnh sát đã khởi tố với tội danh "sản xuất, tàng trữ chất ma tuý và gây nghiện". Nghi phạm có nguy cơ lĩnh án đến 10 năm tù.

 Sau đây là một số hình ảnh của hải quan và cảnh sát Séc

 

Đầu tuần (13.6.2011), hải quan tỉnh Ústí nad Labem cũng thành công trong vụ bắt xe mang biển số Ba lan chở 220 nghìn điếu thuốc lá lậu trên đường D8 gần Lovosice. Người 41 tuổi mang quốc tịch Ba Lan bị tình nghi phạm tội vi phạm qui chế lưu thông hàng hóa với nước ngoài, lậu thuế, các lệ phí và các nghĩa vụ thanh toán. Ngoài ra còn phạm tội không thi hành quyết định hành chính và chống lại lệnh trục xuất. Người Ba lan này trước đây  đã mắc phải tội tương tự và bị cấm vào lãnh thổ Séc. Đương sự có nguy cơ lĩnh án 3 năm tù.

Video bắt thuôc lá lậu của hải quan Séc

*

Nguyen Nguyen - Vietinfo.eu

Hải quan Séc, tvrtm.cz, policie

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo