Séc-Slovakia

Viện Giáo dục Quốc gia CH Séc hỗ trợ người nước ngoài hội nhập

Cập nhật lúc 24-02-2017 03:50:15 (GMT+1)
Ảnh: Colorbee

 

Viện Giáo dục Quốc gia CH Séc (NÚV) vừa công bố trên YouTube 18 videoclip, nhằm giới thiệu cho người ngoại quốc về những đặc tính ngôn ngữ Séc và giao tiếp với người Séc, trong đó có những video hỗ trợ trực tiếp cho những người ngoại quốc muốn đề nghị cấp qui chế vĩnh trú.


“Những đoạn video này không chỉ sử dụng để luyện tập những tình huống giao tiếp cụ thể, mà cả giới thiệu những biểu cảm cử chỉ tiêu biểu hay thói quen của cộng đồng xã hội Séc,” trưởng ban Séc ngữ cho người nước ngoài thuộc NÚV Kamila Sládková cho biết. 

Theo bà Kamila Sládková, các videoclip mô tả những tình huống thông dụng mà không có trong các giáo trình ngôn ngữ. Những người ngoại quốc đề nghị cấp qui chế vĩnh trú có thể học cách ví dụ gọi cấp cứu, cách giải quyết vướng mắc với chủ nhà hay khi muốn đổi ca trong chỗ làm việc…

Sát hạch tiếng Séc là một trong những điều kiện để nhận được quyền vĩnh trú tại CH Séc cho người ngoại quốc từ bên ngoài EU. Thủ tục sát hạch Séc ngữ bao gồm phần kiểm tra vấn đáp và viết. Lần sát hạch đầu tiên miễn phí, các lần thi lại phải trả lệ phí 1500 korun.

Theo số liệu của NÚV, đến cuối năm 2016 đã có khoảng 62 nghìn người ngoại quốc tham gia sát hạch Séc ngữ và tỉ lệ thành công khoảng 60 phần trăm. Những nhóm người ngoại quốc đề nghị cấp vĩnh trú tham gia kiểm tra tiếng và đạt kết quả thành công đông nhất là người Ukraine, Việt Nam và Nga. Công dân EU và thân nhân gia đình họ không phải thực hiện thủ tục này.

David Nguyen - ČTK, Globe24
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo