Séc-Slovakia

Vụ chạy án của quan tòa Ivan Elischer: Duy nhất chỉ bị cáo Mạc Văn Nhất thú tội

Cập nhật lúc 06-08-2019 17:48:46 (GMT+1)
Hai bị cáo Ivan Elischer và Nguyen Quoc Hung tại tòa. Ảnh: ČTK

 

Trong phiên xét xử ngày thứ Ba 6.8.2019, tạm thời một tòng phạm duy nhất trong vụ chạy án liên quan tới quan tòa Thượng thẩm Praha Ivan Elischer là luật sư Mac Van Nhat đã thú tội, rằng có đưa tiền cho người tổ chức đường dây chạy án Nguyen Quoc Hung để tác động mức hình phạt một bị cáo Việt Nam mà quan tòa Ivan Elischer từng phán xử.


Mac Van Nhat khai không quen biết quan tòa Ivan Elischer và Nguyen Quoc Hung cũng không nói tới tên cụ thể của quan tòa nào khi khẳng định nhờ mối quan hệ của mình có thể chạy giảm án. Mac Van Nhat bị công tố viên cáo buộc đã làm môi giới cho một trong các bị cáo Việt Nam với đường dây của Nguyen Quoc Hung.

"Tôi hối hận. Tôi đã phạm tội. Nhưng không phải là để hưởng lợi nào đó," Mac Van Nhat khai trước tòa. Bị cáo Nhat khai, rằng chú của một bị cáo Việt Nam đã nhờ vả nên liên hệ với Nguyen Quốc để hỏi xem liệu có cơ hội nào để có thể chạy giảm án hay không. Sau khi đưa tiền, thực sự mức án đã được giảm một năm. "Trước phiên phúc thẩm, ông Hung đã thông báo với tôi về kết quả," đồng phạm Nhat khai. Nhat còn khai là đã môi giới quan hệ với Hung cho một số người khác muốn giảm án và được hứa hẹn mười phần trăm tiền lời.

Hai nữ bị cáo Việt Nam phủ nhận buộc tội đưa hối lộ. Nguyen Thi Hoai Thu tuyên bố những mô tả trong cáo trạng hoàn toàn không xảy ra. Còn Cao Thi Kieu Khanh thú nhận có đưa cho Nguyen Quoc Hung 670 nghìn korun để chạy giảm án cho chồng. Nhưng khẳng định, là tin rằng số tiền đó được sử dụng để thuê luật sư giỏi hơn chứ không phải để hối lộ quan tòa.

David Nguyen- Aktuálně.cz

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #5 Petr: Nghề nghiệp

  08-08-2019 23:38

  Nghề hút máu trên cơ thể con người!
 • #4 Druhý Honza: NA HLAVU

  08-08-2019 16:26

  Nemusíte moc o tom bavit . Prostě my Vietnamci máme tohle v krvi :)
 • #3 manh toan: mac van nhat

  07-08-2019 18:58

  thang cho nhat tu hoi o cheb cong dong vn ghet no nhu lon ay ai con la gi bo mat thang nay luon song lua thay phan ban .cu hoi DANG CU va TUAN TRANG la biet NHAT song cho ma den muc nao haha
 • #2 nguyenkimphung: từ chuyên môn

  06-08-2019 20:50

  Người ta nói: Tình tiết giảm nhẹ (chứ không nói: hoàn cảnh giam nhẹ)
 • #1 Honza trắng: JUDr.

  06-08-2019 18:09

  Ulehčující okolnost: právník se dopustit trestného činu dokonce podruhé – Hoàn cảnh giảm nhẹ: luật sư phạm tội hình sự lần thứ hai
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo