Séc-Slovakia

Vụ Trịnh Xuân Thanh với Slovakia quá nghiêm trọng

Cập nhật lúc 19-05-2018 08:13:01 (GMT+1)

 

Ngoại trưởng Slovakia Miroslav Lajčák ngày 16 tháng Năm 2018 tuyên bố vụ cựu cán bộ Cộng sản Việt Nam cao cấp bị bắt cóc ở Berlin và có thể đã được đưa về nước qua lãnh thổ Slovakia là vô cùng nghiêm trọng vì có thể gây hậu quả xấu cho mối quan hệ với Đức. Và Slovakia không thể cho phép xảy ra nguy cơ đó!


“Tôi coi tình hình liên quan tới công dân Việt Nam bị bắt cóc là cực kỳ nghiêm trọng. Cần phải điều tra và làm sáng tỏ mọi nghi vấn. Trong trường hợp ngược lại vụ này có thể gây hậu quả tiêu cực cho mối quan hệ của chúng ta với Đức, mà điều đó thì chúng ta không thể cho phép,” Ngoại trưởng Miroslav Lajčák tuyên bố.

Vì vụ việc này, bộ Ngoại giao Slovakia đã triệu hồi chargé d'affaires Le Hong Quang của mình từ Hà Nội về nước để bàn tính. Le Hong Quang sinh ra ở Việt Nam và trước đây từng làm cố vấn cho cựu thủ tướng Robert Fico và theo truyền thông Slovakia đã tham gia cuộc gặp gỡ của cựu bộ trưởng Nội vụ Robert Kaliňák với phái đoàn của bộ trưởng Công an Việt Nam Tô Lâm ở Bratislava.

Năm ngoái chính phủ Slovakia đã cho phái đoàn này của Việt Nam mượn chuyên cơ của chính phủ để bay từ Praha sang Bratislava và sau đó sang Moscow. Và nhiều đầu mối nghi vấn xoay quanh khả năng Trịnh Xuân Thanh bị đẩy lên chuyên cơ này. Các cơ quan tình báo Slovakia cũng đã vào cuộc điều tra. Diễn biến cho thấy hiện nay từ những vị trí cao nhất của Slovakia đều muốn làm tất cả để “minh oan” với Đức, là đối tác với Slovakia là quá ư quan trọng.

David Nguyen- Globe24
©Vietinfo


 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #4 TXT: TXT

  24-05-2018 15:40

  Nhân viên ngoại giao của Tổng lãnh sự quán liên bang Nga bị cướp giật ngay giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Hình ảnh vụ cướp được camera ghi lại
 • #3 TO LAM: TRINH XUAN THANH

  21-05-2018 18:56

  Đai sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc long trọng đọc : Chính phủ Đức ra lệnh truy nã quốc tế cán bộ cấp rất cao của Bộ Công an Việt Nam.
  Anh Tô Lâm làm ăn thế này hơi dở, vào nhà người ta khiêng trộm ông Trịnh Xuân Thanh về cho TBT Nguyễn Phú Trọng
 • #2 Dân Lập: Chống tham nhũng

  19-05-2018 18:37

  Tại sao Việt Nam chống tham nhũng ,mà mọi ngườivkhông ủng hộ chính phủ nà cứ bênh vực cho bọn tham nhũng nhỉ???
 • #1 Người Việt tại Séc : Người Việt tại Séc

  19-05-2018 10:12

  Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh thành công - Niềm tự hào của người Việt ở Séc và Slovakia ! Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 18 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/05/2018 , công lao vĩ đại của Bác Đào Quốc Oai đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Tới dự lễ kỷ niệm có Vua Hùng. ông Hoàng Đình Thắng , Ông Nguyễn Duy Nhiên , bà Phạm Thị Thu Hương ! Haha !
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo