Séc-Slovakia

Vụ TXT: Phe đối lập bất bình vì cựu bộ trưởng Nội vụ Slovakia chưa bị bắt

Cập nhật lúc 12-09-2018 21:43:39 (GMT+1)
Chuyên cơ của chính phủ Slovakia. Ảnh minh họa

 

Đảng đối lập Tự do và Đoàn kết (SaS) trong Quốc hội Slovakia coi là đáng hổ thẹn vì cựu bộ trưởng Nội vụ Robert Kaliňák chưa bị bắt giam vì dính líu vào vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Bởi theo SaS thời gian là cơ hội để nghị sĩ Smer-SD Robert Kaliňák tác động đến các nhân chứng và xóa dấu vết.


Trong thông cáo báo chí của mình SaS viết, rằng trên cơ sở những thông tin chính thức đã cho thấy Slovakia dưới thời Robert Kaliňák làm bộ trưởng Nội vụ đã lừa Ba Lan và chắc chắn là cả quốc gia khác mà chuyên cơ chính phủ đã bay qua không phận. SaS cho rằng điều này mỉa mai toàn bộ công tác điều tra của Slovakia, vì mặc dù các nghi vấn nhằm vào nghị sĩ Smer-SD ngày càng tăng nhưng Robert Kaliňák vẫn được tự do và có thể đi những nước cờ tác động nhân chứng, xóa dấu vết và lừa dối công luận.

Nghị sĩ Martin Klus, cố vấn chính sách đối ngoại và hệ thống chính trị SaS lưu ý: “Slovakia đã lừa Ba Lan và chắc chắn cả quốc gia khác mà chuyên cơ đã bay qua. Chúng tôi nghi ngại, rằng lí do có thể là cố gắng, để sao cho phái đoàn chính phủ Việt Nam có thể bay khỏi Slovakia cùng với Trịnh Xuân Thanh chắc chắn tuyệt đối và không bị chậm chễ.” SaS nhấn mạnh lại tình tiết đơn đề nghị bay qua không phận Ba Lan đã cố tình được sửa vào giờ chót. Đề nghị ban đầu với tên Tô Lâm chắc chắn không được Ba Lan chấp nhận cấp tốc, cho nên phải sửa lại đề nghị ngay trong ngày bay định mệnh với tên của Robert Kaliňák, mà trên thực tế không hề có mặt trên chuyến bay.

“Đó dĩ nhiên chưa phải là bằng chứng trực tiếp về khả năng Robert Kaliňák trực tiếp cố tình nhúng tay vào bắt cóc, nhưng là dấu hiệu rất mạnh. Là sự mỉa mai toàn bộ công tác điều tra của Slovakia, vì mặc dù các nghi vấn nhằm vào nghị sĩ Smer-SD ngày càng tăng nhưng Robert Kaliňák vẫn được tự do và có thể đi những nước cờ tác động nhân chứng, xóa dấu vết và lừa dối công luận,” phó chủ tịch SaS chuyên về an ninh đối nội và đối ngoại Ľubomír Galko bổ xung.

David Nguyen- hlavnespravy.sk, sme.sk

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo