Séc-Slovakia

Xe cứu hỏa sụt bánh trên quảng trường

Cập nhật lúc 05-06-2010 16:34:21 (GMT+1)

 

Hôm thứ ba tuần trước, tại quảng trường Masaryk ở Ostrava, khu quảng trường vừa mới được sửa chữa và làm mới cách đây không lâu, một chiếc xe cứu hỏa đã bị sụt bánh ngay trên nền lát đá của quảng trường.


Không ai bị thương tích gì, nhưng dưới bánh xe đã lộ ra một hố sâu tới 2 mét, dái 2 mét và rộng 1 mét. Lính cứu hỏa đã phải dùng cần cẩu nâng chiếc xe này lên và dùng một chiếc xe khác để kéo chiếc xe đó ra khỏi hố. Theo chủ tịch ủy ban quận trung tâm của Ostrava thì nguyên nhân của sự việc có thể là chất lượng xây dựng quá kém hoặc mưa lâu ngày.

Chủ tịch cũng cho biết hãng xây dựng đã làm toàn bộ khu quảng trường sẽ phải lấp lại hố này miễn phí. “Quảng trường vẫn còn được bảo hành 2 năm nữa,” ông cho biết.

Lính cứu hỏa cho biết chiếc xe này đang chở những lính cứu hỏa mới đi làm quen với địa bàn. “Chúng tôi đã ở khu vực được dành cho xe trọng tải lớn. Mục đích của chuyến đi là chỉ cho lính mới nơi nào bắc thang, nơi nào có vòi nước để nếu phải chữa cháy thì họ sẽ biết rõ về khu vực,” người phát ngôn của lính cứu hỏa nói.

Quảng trường chính của Ostrava được sửa chữa cách đây 3 năm. Vụ việc thậm chí còn được cảnh sát chống tham nhũng điều tra vì nghi ngờ lừa đảo. Trong khi sửa chữa hẳn đã dùng những vật liệu kém chất lượng. Hãng xây dựng khi đó là hãng Tchas, hiện đổi tên thành Eiffage Construction. Chi phí sửa quảng trường lên tới 100 triệu cua-ron. Chỉ riêng chi phí lát đá cho quảng trường đã lên tới 34 triệu cua-ron chưa kể thuế. Tòa thị chính thành phố cũng đã phải thừa nhận rằng quảng trường được sửa chữa một cách kém chất lượng./.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo