Séc-Slovakia

Xét xử một người Séc và người Việt chở cần sa trong xe con

Cập nhật lúc 18-01-2012 12:09:31 (GMT+1)
Hai ị cáo trước tòa ở Louny, ảnh:denik.

 

Gần 4,5 cân cần sa đã được vận chuyển trong xe ô-tô của một người Séc 36 tuổi. Khi bị hải quan ở Chlumčany phát hiện, trên xe còn có một người Việt Nam. Với tội tàng trữ chất gây nghiện, cả hai đều có nguy cơ ngồi tù 2-10 năm.


Sự việc xảy ra vào ngày 20.9.2011 tại Praha cạnh bệnh viện Krč, cách chợ đổ hàng Sapa không xa. Theo cáo trạng đọc trong phiên tòa mới đây tại Louny, người Việt 42 tuổi tên là The Hung Tran đã nhận một túi cần sa từ một người châu Á khác. Túi cần sa sau đó được để ở ghế sau xe lái bởi người Séc nói trên, tên là Aleš Hambálek. Trên xe lúc đó còn chở một cậu bé 12 tuổi, là con trai của Hambálek. Cậu bé này ngồi ở ghế sau và che túi đựng cần sa đã được giấu dưới một lớp chăn. Cảnh sát cho rằng Hambálek đã mang theo cả con trai để xua tan nghi ngờ của cảnh sát. Thế nhưng ở trạm xăng tại Chlumčany, hải quan đã bắt được họ.

Mỗi người một phiên bản

Túi cần sa được mở , ảnh: denik.Trước tòa án, cả hai đều nói rằng mình không hề quen nhau và không biết tại sao trong xe có cần sa. Người Việt nói rằng anh ta chỉ đi nhờ lên Praha để gặp người yêu. “Khi ở nhà nhà người bạn Tony, anh ta nói với tôi là người Séc này cũng lên Praha lấy một món quà và tôi có thể đi cùng,” Tran giải thích với tòa. Theo anh, giữa đường thì người yêu gọi điện và nói rằng không ở nhà nên Tran đã cùng Hambálek rời khỏi Praha ngay.

Còn về túi cần sa, anh ta khai là không biết gì. “Khi chúng tôi đứng ở viện Thomayer, tôi bắt gặp người quen ở một xe khác nên liền đến chào hỏi, khi trở lại xe thì túi cần sa đã ở đó,” Tran nói. Anh còn khai rằng trên đường họ không nói chuyện cùng nhau vì không biết tiếng Séc, chỉ giao tiếp qua tay chân.

Còn phía người Séc, Hambálek lại có câu chuyện khác hoàn toàn. Theo người này, anh tay đưa Tran lên Praha vì được Tony nhờ. Người Việt này đến Praha để lấy xe ô-tô.

“Tran chỉ tôi đến trước cổng viện Thomayer. Ở đây anh ta chỉ nói chờ, chờ, chờ. Sau đó, một xe ô-tô với hai thanh niên Việt Nam tới. Tran lấy túi trong xe tôi đi và đến với họ. Một lúc sau anh ta xách túi đầy về,” Hambálek kể. Theo anh ta, phải tới lúc Hải quan Clumčany mở ra thì lúc đó Hambálek mới biết vì không ngửi thấy gì. “Tôi mất khứu giác vì bị cảm lạnh,” Hambálek giải thích. Còn về việc tại sao anh ta mang cả con trai lên Praha, câu trả lời là một sự tình cơ. “Tôi cấm nó đi chơi vì hư, vợ tôi thì bảo mang con đi để nó không ngồi nhà,” anh ta nói.

Cậu bé 12 tuổi này cũng được toàn hỏi và kể lại sự việc giống như bố. Cậu chứng nhận là người Việt ở Praha đã mang túi vào ô-tô. Vì túi này rất hôi, cậu bé đã lấy chăn phủ lên. “Tôi nói với bố là túi thối. Bố trả lời là đừng để ý đến nó. Tôi cũng hỏi trong túi có gì nhưng bố bảo là không biết,” cậu bé nói.

Tòa án tạm thời chưa đưa ra kết luận gì. Phiên xét xử chính thức vì lí do cần tìm thêm bằng chứng đã được lùi lại sang tháng hai. Với tội trạng tàng trữ ma túy và chất gây nghiện đang bị truy tố, cả hai đều có thể lãnh án tù 2-10 năm.

Nhật Huyền – vietinfo.eu
Deník

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #2 Trần: Biết rồi, khổ lắm, nói mãi.

  18-01-2012 15:21

  Ông The Hung Tran ơi, Ai cũng biết ông ngây thơ quá, ông bị oan rồi. Hàng trăm vụ tương tự như ông đều bị oan cả. Thôi, biết rồi khổ lắm nói mãi, ... vẫn không chừa nổi.
 • #1 Nông Văn Dền: Lộn sộn quá trong các lời khai.

  18-01-2012 14:55

  Ông Trần lên Praha thăm người yêu được Ông Tony giới thiệu đi nhờ thằng Tây là bạn của Tony, đến khi quay lại cũng chính thằng tây này chở ông Trần về.
  Dám làm thì gắng mà chịu thế mới đáng mặt anh hào, cò kè bớt một thêm hai làm gì mà đừng xem người Tiệp họ nghu đần.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo