Séc-Slovakia

Xét xử nhóm người Việt cầm dao đánh người Séc

Cập nhật lúc 29-04-2013 21:01:07 (GMT+1)
Hai bị cáo có mặt trong phiên tòa ở Olomouc sáng 29.4.2013. Ảnh: iDnes.

 

Video: Séc – Toà án tỉnh Olomouc hiện đang làm rõ vụ một nhóm người Việt dùng dao tấn công người Séc tại quán rượu ở trung tâm thành phố này vào ngày 18.9.2011. Ngoài dao, họ còn cầm theo súng điện.


Vụ việc xảy ra ở trước cửa quán rượu Varna ở phố Riegrova tại trung tâm Olomouc vào tầm 3 giờ sáng 18.9.2011. Trong sự việc này, có tổng cộng 10 người tham gia, thuộc 2 nhóm người. Họ có cầm theo vũ khí.

"Họ mang theo dao có lưỡi dài từ 20 đến 26 centimet và cả súng điện,“ công tố viên cho biết. Theo bà, một trong những nạn nhân đã bị dao chém vào phần lưng gây ra vết thương dài 15-20 centimet, rạch vào cả mạch máu chính.

"Vết thương nguy hiểm đến tính mạng này đã đòi hỏi phẫu thuật khẩn cấp," công tố viên nói thêm. Ngoài ra, những người khác cũng bị dao cứa, song chỉ bị thương nhẹ ở vai hay gẫy ngón tay.

Các bị cáo bước vào hầu tòa. Nguồn: iDnes.

Một bị cáo vắng mặt

Một trong số kẻ tấn công, bị cáo Vanh Huy Phan đã không đến dự phiên tòa, trong khi đó, theo các nạn nhân, đây chính là kẻ mạnh bạo nhất cũng như là người tổ chức toàn bộ cuộc tấn công.

"Không còn cách nào hơn là dùng mọi biện pháp có thể để bắt anh ta, không chỉ lệnh truy bắt ở Séc mà cả EU và quốc tế,“ chánh án tòa Olomouc Eduard Ondrášek cho hay.

Như vậy, phiên tòa mới đây chỉ xét xử 2 bị cáo Việt Nam với tội gây mất trật tự công cộng, có nguy cơ lĩnh án tù đến 2 năm. Một trong hai bị cáo quyết định không lên tiếng. Bị cáo còn lại là Ho Van Minh thì có phản ứng và cho biết rằng anh ta chỉ đi ngang qua chỗ đó để mua thuốc lá.

"Tôi không có theo người vũ khí và tôi cũng không thuộc về nhóm người Việt Nam kia, tôi không quen họ,“ bị cáo đưa ra lời khai và được phiên dịch thông dịch lại.

Là một sự trả thù?

Còn từ phía những nạn nhân Séc, cuộc tấn công được miêu tả là bắt nguồn từ một sự việc khác xảy ra trước đó. Người Việt và người Séc đã chạm trán nhau ở một câu lạc bộ mang tên Liquid, nơi nó có đụng độ, song chỉ bằng lời nói. Thấy thế, bảo vệ đã đuổi tất cả ra khỏi nơi đây. Sau đó, nhóm người Séc chuyển đến chơi ở quán Varna.

Quán Liquid và Varna (ảnh nhỏ), nơi sự viện diễn ra. Ảnh: blesk.

Quán Liquid và Varna (ảnh nhỏ), nơi sự viện diễn ra. Ảnh: blesk.

"Tôi không rõ là có xảy ra tát hay xô đẩy. Nhưng không có điều gì xảy ra khiến họ phải trả đũa như vậy,“ một nạn nhân cho biết.

Theo một nhân chứng, đầu tiên, có một nhóm 5 người Việt đi đến, sau đó là một nhóm khác gồm 6 người nhập hội cùng nhóm kia.

“Họ có chờ một lúc, có thể thấy rằng họ quen nhau. Sau đó họ chạy đến chỗ chúng tôi. Họ chia nhau ra, chạy đến trước cửa quán và cả hai bên. Họ chém chúng tôi tới tấp,“ nạn nhân nói thêm. Theo người này, phải tiếng còi cảnh sát mới khiến nhóm người Việt Nam dừng lại.

"Nếu không có cảnh sát đến thì tôi nghĩ là họ sẽ giết ai đó trong chúng tôi,“ nạn nhân khác miêu tả. Theo người này, nhóm người Việt có súng điện, vì thế họ bắn vào anh ta để anh ta ngã xuống, sau đó chém lên đầu và lưng.

Hiện tại, công tác điều tra sẽ được tiếp tục, cũng như việc phiên tòa sẽ mở vào ngày mai để tiến hành làm rõ vụ việc. Vì bị cáo chính vắng mặt, không một thông tin nào khác về người này được nhắc tới. Hai người còn lại được coi là tòng phạm, vì thế hiện đang có nguy cơ lĩnh án 2 năm tù giam vì tội gây rối trật tự công cộng.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
iDnes 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #5 Ký danh: Tiêu đề

  06-05-2013 13:56

  Đánh thì đánh. Ko được vác đồ ra chém con nhà người ta. Còn thanh niên đi chơi đánh nhau là chuyện nhỏ thôi. Các a cứ to mồm nhóm thanh niên này cũng không phải tự nhiên vác dao đi chém người ta đâu. Không có lửa sao có khói. tôi đi vào quán chơi nhiều rồi tôi biết, dân Séc có những hành đồng rất ngứa mắt. Ép người qúa sao dc.
 • #4 Calỉonia72: noi linh tinh

  30-04-2013 22:05

  ......chi co cai loai ... moi tu coi la den nha nguoi ta an nho , o dau !
  ... sang day nai lung ra di lam, dong thue nhieu hon ca bon nuoc so tai , con dong thue de nuoi bon that nghiep so tai! The nao la an nho, o dau?
  Nhuc nhu con cho ay, may thang choai choai nay cam dao chem nguoi la khong nen nhung ... cay la nguoi nuoc so tai ma kiem chuyen voi nguoi Viet thi phai tan thoi!
 • #3 to đừng bắt nạt nhỏ bé: Bảo vệ danh dự

  30-04-2013 18:56

  Bọn họ khai rằng: "....là có xảy ra tát hay xô đẩy. ...“ vậy nếu bạn có nicname Namhoang bị người khác tát vào mặt bạn bạn sẽ có phản ứng gì ??? bạn sẽ để yên không phản ứng ??? sao bạn dùng từ "bọn rác rưởi này cho mọt gông đi" ?? Bạn không biết tự trọng và bảo vệ bản thân của bạn,bạn sẽ chịu đấm để ăn XÔI hả bạn ??
 • #2 Ký danh: Lũ ngu tống cổ vào tù cho bõ ghét

  30-04-2013 14:04

  Nhập gia thì phải tuỳ tục, đã sang nước người ta làm thuê, ăn nhờ, ở đợ mà lại còn quậy tưng bừng, thử hỏi bọn Lào hay Cămpuchia sang VN làm như vậy liệu ta có để yên không? thật là hết chỗ nói.
 • #1 Namhoang: Phạt nặng

  30-04-2013 05:26

  bọn rác rưỡi này cho no mọt gông đi!
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo