Séc-Slovakia

Xét xử những người Việt Nam trồng cần sa

Cập nhật lúc 28-08-2009 00:00:00 (GMT+1)
Các bị cáo tại tòa án

 

Từ ngày 18/8 Tòa án tỉnh tại Ústí nad Labem đã bắt đầu mở phiên tòa xét xử 9 người Việt Nam bị buộc tội trồng cần sa để xuất ra nước ngoài. Theo công tố viên thì nhóm người này đã trồng được tại Séc ít nhất 2.536 cây cần sa để đem sấy khô và chuyển sang Hà Lan.


Theo bản cáo trạng thì nhóm người này đã thu hoạch được hơn 155 cân cần sa sấy khô với giá chợ đen khoảng 40 triệu cua-ron. Nếu bị chứng tỏ tội trạng thì các bị cáo có thể bị phạt tù tối đa tới 15 năm.

Theo bản cáo trạng thì nhóm người này đã lập vườn cần sa tại nhiều nơi khác nhau ở vùng Ústí, Litoměřice, Česká Lípa, Kladno và Rokycany. Họ đã chở thiết bị từ Hà Lan sang vào những năm 2007-08.

Cảnh sát và hải quan Séc đã hợp tác với các đồng nghiệp Đức để phát hiện băng nhóm này. Theo bản cáo trạng thì cảnh sát đã bắt giữ tại Đức những kẻ chở hàng cùng một chiếc xe trong đó có khoảng 90 cân cần sa chất lượng cao.

Sáng ngày 18/8 công tố viên đã đọc bản cáo trạng và tòa bắt đầu hỏi cung bị cáo đầu tiên. Theo bản cáo trạng thì đây là một trong những “người làm vườn.” Người này bác bỏ những lời cáo buộc và khai rằng đã từ Đức sang Séc để xin định cư vì có gia đình tại đây, và anh ta có mặt trong ngôi nhà nơi trồng cần sa chỉ vì say rượu nên đi nhầm vào đó.

Quá trình xử án mất rất nhiều thời gian. Hơn nữa quan tòa đã tạm ngừng xử án vì người phiên dịch được tòa gọi lên nói không ai hiểu. Quan tòa phải triệu phiên dịch khác để thay thế rồi mói tiếp tục xử án được.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo