Séc-Slovakia

Xuất khẩu Séc được bảo hiểm với mức kỷ lục

Cập nhật lúc 25-01-2011 10:14:49 (GMT+1)

 

Năm ngoái, hãng nhà nước Bảo lãnh xuất khẩu và bảo hiểm công ty (EGAP) đã hợp đồng bảo hiểm cho các đơn vị xuất khẩu của CH Séc lên mức kỷ lục từ trước đến nay, đạt 67 tỉ korun.


So với năm 2009 đã cao hơn khoảng 5 tỉ và đồng thời là mức kỷ lục trong lịch sử tồn tại của EGAP. “Nó cho thấy thực tiễn, là các nhà xuất khẩu Séc trong những năm gần đây đã lớn mạnh từ vai trò là nhà cung cấp trang thiết bị phụ tùng cho các hãng nước ngoài trở thành nhà đầu tư cung cấp toàn bộ chính,“ người phát ngôn EGAP Vlastimil Nesrsta nhận xét.

 EGAP đã bảo hiểm xuất khẩu sang 56 quốc gia, chủ yếu là Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbajzan. “Nhưng cũng rất đáng khích lệ, là đã tăng mối quan tâm về cả các thị trường khác, như Việt Nam, Ấn Độ và nhiều quốc gia châu Phi, A-Rập cũng đã trở thành mối quan tâm của các nhà xuất khẩu nước ta,“ Nesrsta bổ xung.

 Hãng bảo hiểm nhà nước bảo lãnh chủ yếu cho các cơ cấu phức tạp và tồn tại lâu dài nguy cơ rủi ro liên quan tới việc cung cấp tài chính cho xuất khẩu của Séc sang các khu vực nhiều nguy cơ rủi ro. “Nói cách khác, thì chủ yếu là đầu tư xuất khẩu lớn và công nghệ tổng thể có sử dụng nguồn vay dài hạn của ngân hàng,“ người phát ngôn EGAP giải thích.

(Theo Ekonomie)

Doanh nghiệp Việt

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo