Séc-Slovakia

Xử 3 thanh niên Séc cướp sòng bạc của người Việt

Cập nhật lúc 16-01-2013 06:17:18 (GMT+1)
Hanák (ngoài cùng bên trái) và Valuš (áo xanh) và Wagner (áo đỏ) trong phiên tòa ngày 14.1.2013. Ảnh: Deník.

 

Séc – Tòa án tỉnh Plzeň hiện đang bắt đầu xét xử vụ 3 thanh niên cướp sòng bạc của người Việt Nam tại thành phố Aš, Tây Séc vào tháng 2/2012.


Miroslav Hanák (24 tuổi), Petr Valuš (19 tuổi) và Zdeněk Wagner (22 tuổi) vào tối ngày 17.2.2012 đã tiến hành cướp một sòng bạc của người Việt Nam tại thành phố Aš. Động cơ phạm tội của 3 thanh niên này là do có mắc một số khoản nợ cũng như chịu ảnh hưởng của rượu và chất gây nghiện khác.

“Bị cáo Valuš chủ định nghĩ ra việc cướp sòng bạc. Hắn đã kiếm được cả súng hơi. Vào tối hôm đó, Valuš là khách của sòng bạc, hắn liền viết tin nhắn cho 2 người kia rằng ở đây không có ai ngoài một người bồi bàn,“ công tố viên Václava Brýdová cho biết.

Khi tới quán, Hanák và Wagner đã mang theo súng. Để giả là không thỏa thuận trước, chúng dí súng về phía Valuš. Lúc đó, Hanák liền đẩy ngã cô gái Việt Nam trông quầy. “Cô ta cứ đá còn tôi giữ tay cô ta,“ Hanák miêu tả.

Sau đó, chúng lục máy tính tiền, nhưng không thể mở được vì nó đã bị khóa. Thấy vậy, chiếc máy tính xách tay nằm ở đó liền bị mang đi, nhưng máy không có pin. Một lúc sau, cảnh sát đã có mặt để can thiệp. Theo họ, chính Valuš đã bỏ chạy và ra báo cảnh sát vì sợ hãi.

Trong quá trình điều tra, lời khai của các bị cáo không khớp nhau. Hanák và Wagner cho rằng Valuš là người chủ mưu toàn bộ sự việc.

“Ba tuần trước đó tôi, Valuš và Wagner ngồi uống rượu với nhau. Lúc đó tôi tâm trạng rất xấu. Tôi mất việc trong khi vẫn phải trả tiền nhà trả chậm. Chúng tôi suy nghĩ xem kiếm ra tiền cách nào và Valuš nghĩ ra cách cướp quán bạc. Anh ta kiếm được súng. Chúng tôi không muốn làm điều này. Nếu hôm đó mà chúng tôi không uống rượu thì điều đó đã không xảy ra,“ Hanák nói tại phiên tòa diễn ra hôm thứ hai 14.1.2013.

Lời khai của Hanák được Wagner công nhận. Theo bị cáo này, họ muốn thoát khỏi nợ nần và hiện giờ Wagner đang ân hận vì hành động của mình. Ngược lại Valuš đưa ra lời khai khác, theo đó cả 3 đều biết quán bạc này và đến đó để mua cần sa.

“Tôi chắc chắn muốn phủ nhận rằng tôi tự nghĩ ra toàn bộ vụ việc. Tôi không phải kẻ chủ mưu, tất cả mọi người đều cùng thỏa thuận. Tôi chỉ là một trong 3 kẻ phạm tội,“ Valuš nói.

Trong những ngày sắp tới, vụ việc sẽ được xét xử tiếp cũng như việc lấy lời khai của nhân chứng. Cả 3 bị cáo hiện đang đứng trước nguy cơ lĩnh án 10 năm tù giam.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
Deník

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo