Séc-Slovakia

Xử nhóm tội phạm ma túy liên quan đến người Việt

Cập nhật lúc 28-04-2013 12:07:20 (GMT+1)
Tòa án tỉnh Ústí nad Labem. Ảnh:

 

Séc -  Một nhóm tội phạm 6 người, trong đó có một bị cáo Việt Nam hiện đang phải hầu tòa vì bị buộc tội buôn bán ma túy ở địa bàn tỉnh Ústí và Plzeň vào nửa đầu năm 2012.


Theo điều tra của cảnh sát, nhóm người này tổ chức buôn bán ma túy pervitin từ đầu năm 2012 cho tới khi bị bắt vào tháng 6/2012. Sự việc bắt đầu từ cuối tháng 2/2012, khi nhóm người Séc làm quen với người Việt Nam tên là Van Hai Nguyen. Một trong số họ biết người Việt này từ trước do đã từng mua từ anh ta 300g chất efedrin, chất để tạo ra ma túy pervitin.

Các vụ buôn bán chất tiền sử để nấu thành pervitin sau đó được tiến hành tiếp giữa nhóm người Séc với Van Hai Nguyen và một người Việt Nam khác, chưa rõ danh tính. Trong lần gặp mặt ở Cheb, người Việt đã bán 200g metamfetamin với giá ít nhất 90 000 Kč. Từ metamfetamin, những người Séc muốn nấu thành pervitin. Tuy nhiên, vào đầu tháng 5/2013, họ lại mua thẳng 300g pervitin trị giá 160 000 korun.

Sau khi có pervitin và các chất efedrin, metamfetamin, nhóm người Séc đã tiến hành nấu pervitin với hàm lượng ma túy cao. Pervitin sau đó được nhóm tội phạm phân phối tiếp. Trong vụ án này, nhóm người Séc là những bị cáo chính với tội trạng sản xuất ma túy, 2 người Việt là những kẻ cung cấp ma túy và chất liệu. Hiện tại, tòa sẽ thực hiện lấy lời khai từ các nhân chứng để tiến hành xét xử tiếp.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
Deník

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo