Séc-Slovakia

Xử vụ 3 người Việt bán 11 cân cần sa cho khách Séc

Cập nhật lúc 20-03-2013 17:03:48 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ, iDnes.

 

Tàng trữ 11 kg cần sa vào đầu năm 2011, David Routner hiện đang hầu tòa và đối mặt với bản án đến 12 năm tù giam. Tại đây, bị cáo đã khai ra đường dây cần sa của người Việt.


Routner khai rằng dùng cần sa để chữa bệnh. Luật cho phép sử dụng cần sa làm thuốc được cựu tổng thống Václav Klaus ký hồi tháng 2/2013. Tuy nhiên, nuôi trồng cần sa vẫn bị coi là hành động phạm pháp. 

Theo lời khai của Routner, anh này bắt đầu dùng cần sa để chữa trị bệnh dị ứng và hen suyễn từ mùa xuân năm 2011. “Tôi không hút mà dùng cần sa để pha dung dịch và nấu. Ban đầu, tôi mua cần sa tại chợ của người Việt tại Praha với giá 150-200 korun/1 gam. Sau đó, một người thân của tôi nói tìm được gói hàng 10 kilogam với giá rẻ hơn tại Plzeň,” bị cáo kể lại tại toà. 

Do đó, ngày 31.8.2011 họ đã đến Plzeň và gặp nhóm người Việt buôn bán cần sa tại một bãi đỗ xe trước nhà ga. Lúc đó, họ không hề biết là mình đang bị cảnh sát theo dõi. Tuy vậy, khi thấy có xe một xe ô tô tới gần, họ đã rời đi tới một quán casino tại Nepomuk để giải quyết thương vụ. 

Tại đây, nhóm người ngoại quốc đã đưa cho Routner một túi ni lông chứa cần sa sấy khô. “Khi tôi mở túi ra, mùi cần sa bốc lên nồng nặc. Một người Việt sau đó đã yêu cầu tôi cho xem tiền. Tôi lôi từ trong túi một tập tờ mệnh giá 5000 korun, tổng cộng 450 nghìn,” Routner nói.

Routner cho hay, giá ban đầu là 75 nghìn korun một kilogam cần sa khô, nhưng sau đó anh ta đã thượng lượng được mức giá rẻ hơn. “Chúng tôi sau đó đã thoả thuận gói hàng 10 kilogam. Nhóm người Việt nhét đầy vào túi tôi mang đến, số còn lại họ cho vào bao tải. Ngoài ra, họ còn thừa một kilogam do không muốn mang về học đã đưa nốt cho tôi,” Routner mô tả lại thương vụ mua bán thành công.

Sau khi mua xong, Routner đã nhét số hàng trên vào cốp xe và đi về nhà. Tuy nhiên, trên đường về, tại phố Otýlie Beníšková, Plzeň anh này đã bị cảnh sát dừng xe và tịch thu số cần sa mua được. Routner bị bắt tại chỗ.  

Hiện toà án đang tiếp tục lấy lời khác của các nhân chứng. Trường hợp người thân của Routner và 3 người Việt bán cần sa được giải quyết riêng biệt.

Ngọc Minh - vietinfo.eu
iDnes.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #1 Lang băm đa khoa: Nhầm lẫn nguy hiểm

  21-03-2013 10:07

  Mua nhầm thuốc chữa bệnh, cần xa chỉ chữa được bệnh "thèm tiền" chứ đâu chữa được bệnh dị ứng!
  nên rút kinh nghiệm lần sau hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc, nếu không trước sau cũng chết vì ngộ độc đấy, Routner hãy cảm ơn CS đã cứu mạng sống của mình & của bao nhiêu người khác nữa.

  Chú ý:Cần xa dùng để chữa bệnh "thèm tiền", phần lớn ai cũng mắc phải bệnh này nhưng ở mức độ nặng nhẹ khác nhau.

  -Đề xa:đây mới là thuốc dùng để chữa dị ứng,đều là "xa" cả nhưng hoàn toàn khác nhau về công tác dụng & rất nguy hiểm nếu nhầm lẫn.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo