Thế giới

Nghị viện châu Âu thông qua chế độ miễn thị thực cho công dân Ukraina

Cập nhật lúc 06-04-2017 18:31:43 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Quy chế miễn thị thực cho phép người dân Ukraina đi du lịch châu Âu không cần visa, tuy nhiên vẫn phải trải qua một số thủ tục nhất định khi nhập cảnh.


Ngày hôm nay, 6/4/2017, Nghị viện châu Âu đã thông qua nghị quyết ủng hộ chế độ miễn thị thực cho công dân Ukraina, với 521 phiếu thuận, 75 phiếu chống và 36 phiếu trắng.

Để chế độ miễn thị thực này được đưa vào thực hiện, sẽ còn một số thủ tục phải trải qua: biểu quyết tại Hội đồng đại diện thường trực các nước thành viên (COREPER), sau đó là tại Hội đồng Bộ trưởng EU. Vào tháng 5, văn bản quyết định còn phải được Chủ tịch Nghị viện châu Âu và Chủ tịch Hội đồng châu Âu ký chuẩn y. Tuy nhiên, tất cả những thủ tục này chỉ còn mang tính hình thức.

Dự kiến từ tháng 6 năm nay chế độ miễn thị thực cho công dân Ukraina sẽ bắt đầu được áp dụng trên thực tế.

Chế độ miễn thị thực vừa được thông qua cho phép công dân Ukraina có hộ chiếu sinh trắc học được quyền lưu trú tại lãnh thổ các nước thành viên Liên minh châu Âu đến 90 ngày trong mỗi chu kỳ 180 ngày.

Tại các cuộc tranh luận ngày hôm qua, 5/4/2017, đại diện các lực lượng chính trị lớn tại Nghị viện châu Âu đã cùng thể hiện quan điểm ủng hộ quy chế miễn thị thực với Ukraina. Chỉ có một số nghị sỹ thân Nga, những người theo chủ nghĩa hoài nghi và đại diện các nhóm cực hữu phản đối ý tưởng này.

Nguồn: Quốc Thành, Liga/ tuantinquehuong.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo