Thế giới

16 du khách Nga chết do tai nạn xe buýt ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cập nhật lúc 25-05-2010 11:31:08 (GMT+1)
Lực lượng cứu hộ đưa người bị thương tới bệnh viện - Ảnh: Ria.

 

Một xe buýt chở du khách Nga trượt khỏi xa lộ ở mạn nam Thổ Nhĩ Kỳ và rơi xuống sông vào thứ Ba 25.5, khiến 16 du khách chết, thêm 25 người khác bị thương.Xe buýt vượt qua thành cầu, rơi xuống dòng nước phía dưới khoảng 6 m. Phó thống đốc tỉnh Antalya, Mehmet Seyman, nói các nhân viên cứu hộ đã cố kéo các thi thể và người bị thương ra khỏi đống sắt vụn.


Kênh truyền hình NTV, dẫn lời các quan chức địa phương, nói tài xế ngủ gục trên tay lái Mỗi năm, cả ngàn người chết do tai nạn giao thông đường bộ tại Thổ Nhĩ Kỳ, bởi tài xế tắc trách và điều kiện đường sá tồi. Nhiều con đường chỉ có hai làn xe, gồ ghề và ít có cảnh sát tuần tra.

Chuyến xe buýt bị nạn khởi hành từ resort ở Alanya, vốn được du khách Nga và Đức ưa chuộng, đến thác nước Pamukkale gần thành phố trung tâm ở Denizli Mỗi năm có khoảng 3 triệu du khách Nga thăm Thổ Nhĩ Kỳ. Mới hồi đầu tháng này, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đồng ý bỏ visa nhập với nhữg chuyến thăm kéo dài 30 ngày để thu hút khách du lịch và doanh nhân.

Theo CA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo