Thế giới

36 người chết vì giẫm đạp ở Ấn Độ

Cập nhật lúc 11-02-2013 17:16:23 (GMT+1)
Một người đàn ông than khóc người vợ của ông, một trong những người tử vong vì vụ giẫm đạp ở ga tàu hỏa tại thành phố Allahab

 

Một vụ giẫm đạp xảy ra ở ga tàu hỏa tại miền bắc Ấn Độ hôm nay khiến ít nhất 36 người chết và hàng chục người bị thương.


Thảm họa diễn ra khi các tín đồ Hindu đổ về ga tàu lớn nhất tại thành phố Allahabad, bang Uttar Pradesh để tham dự lễ hội Kumbh Mela, một sự kiện kéo dài hai thángCảnh sát tìm thấy 36 thi thể và 30 người bị thương sau vụ giẫm đạp. 27 người chết là phụ nữ, AP đưa tin.

Trong lễ hội Kumbh Mela, các tín đồ Hindu đổ về thành phố Allahabad - nơi sông Hằng và sông Yamuna gặp một dòng sông thứ ba - để gột rửa mọi tội lỗi bằng nước sông Hằng. Theo ước tính của nhà chức trách, số người tham gia lễ hội năm nay có thể lên tới 100 triệu. Riêng trong ngày 10/2, khoảng 30 triệu người đã tới thành phố Allahabad để rửa sạch tội lỗi.

Giới chức địa phương cung cấp thông tin trái ngược nhau về diễn biến của thảm họa. Một quan chức ngành đường sắt kể rằng cảnh sát đã dùng dùi cui để kiểm soát đám đông khiến hành khách hoảng loạn. Nhưng một quan chức bang nói tay vịn trên cầu dành cho người đi bộ ở nhà ga sập nên nhiều người trượt xuống cầu thang và họ giẫm đạp lên nhau.

"Do rất nhiều người trong đám đông và mức độ hoảng loạn rất cao nên lực lượng cứu hộ mất khá nhiều thời gian để đưa các thi thể ra khỏi hiện trường", ông R. M. Srivastava, người đứng đầu lực lượng an ninh tại bang Uttar Pradesh, nói.

Giẫm đạp là hiện tượng khá phổ biến trong những lễ hội tôn giáo lớn ở Ấn Độ. Vào năm 2008, do hoảng loạn, một đám đông giẫm đạp lên nhau khiến nhiều người rơi xuống một vực gần đền Naina Devi trên dãy núi Himalaya. 145 người thiệt mạng bởi sự kiện này.

Để ngăn ngừa nguy cơ giẫm đạp, chính quyền bang Uttar Pradesh huy động vài nghìn cảnh sát và tình nguyện viên để kiểm soát các đám đông trong lễ hội Kumbh Mela. Họ dàn hàng trên bờ sông Hằng khi các tín đồ lao xuống nước để tắm.

Nguồn: Việt Linh/ VNE

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo