Thế giới

5 người leo núi thiệt mạng do bão tuyết ở Nga

Cập nhật lúc 24-09-2021 15:43:29 (GMT+1)
Những người cứu hộ trên núi Elbrus sau khi một nhóm người leo núi bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ảnh: bar

 

Các giới chức tình trạng khẩn cấp của Nga ngày 24/9 cho biết 5 người leo núi đã thiệt mạng sau khi bất ngờ gặp bão tuyết trên núi Elbrus của nước này, ngọn núi cao nhất châu Âu.


14 thành viên khác của nhóm leo núi được cứu trên đỉnh dãy Kavkaz trong gió mạnh và tuyết rơi dày trong nhiệt độ âm 20 độ C. Nhóm này gửi lời kêu cứu từ chiều 23/9. 

Một thành viên nhóm leo núi gẫy chân khi xuống núi. Có thể do đó, nhóm leo núi mất nhiều thời gian, thời tiết xấu đi kinh khủng. Họ quyết định chia nhóm thành 3 nhóm nhỏ, những người đi nhanh hơn và những người đi chậm hơn. 

Khi họ đi xuống, 2 người nữa tử vong trong 1 nhóm. Tuy nhiên người hướng dẫn cho rằng quyết định chia nhỏ ra là đúng, nếu không có thể có thêm người tử vong.  Những người hướng dẫn và nhóm leo núi bị tê cóng và các chấn thương khác.

Thúc Anh
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo