Thế giới

Ấn Độ vượt mốc 400 nghìn ca tử vong do COVID-19

Cập nhật lúc 02-07-2021 10:04:39 (GMT+1)

 

Ấn Độ hôm nay chứng kiến cột mốc đáng buồn khi nước này trở thành quốc gia thứ ba trên thế giới ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 vượt mốc 400 nghìn ca.


Tổng số ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ hiện là 30,5 triệu ca. Biến thể Delta lần đầu xuất hiện tại Ấn Độ cùng với việc người dân lơ là phòng dịch được xem là nguyên nhân dẫn tới số ca mắc tại nước này tăng mạnh.

Số ca nhiễm mới COVID-19 tăng trong đợt bùng dịch COVID-19 thứ hai khoảng từ tháng 4 đến tháng 5/2021 đã khiến bệnh viện quá tải, buộc các nhà hỏa táng phải làm việc ngày đêm.

Hiện nay số ca nhiễm mới hàng ngày ở Ấn Độ đã giảm đáng kể. Các lệnh hạn chế kiểm soát dịch bệnh đã được dỡ bỏ ở các bang. Chính quyền đặt mục tiêu sẽ tiêm vaccine COVID-19 cho 1,1 tỉ người trưởng thành đủ điều kiện tiêm vaccine trên cả nước trong năm nay.

Do thiếu vaccine và tâm lý chần chừ sợ tiêm nên tiến độ tiêm chủng vẫn ở mức chậm. Hiện chỉ có khoảng 5% dân số Ấn Độ đã tiêm đủ liều.

Nguồn: vtv.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo