Thế giới

'Ăn miếng trả miếng' Mỹ, Trung Quốc kêu gọi điều tra phòng thí nghiệm khắp toàn cầu

Cập nhật lúc 27-05-2021 14:15:36 (GMT+1)
Bên trong phòng thí nghiệm ở Vũ Hán. Ảnh: Reuters

 

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ tuyên bố, việc chính trị hoá nguồn gốc đại dịch Covid-19 sẽ gây hại hơn nữa tới các cuộc điều tra và gây hại các nỗ lực kiềm chế dịch.


Theo Reuters, phía Trung Quốc tuyên bố như vậy sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ra lệnh xem xét lại các thông tin tình báo về nơi virus xuất hiện.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ cho biết, họ ủng hộ “một nghiên cứu toàn diện về tất cả các trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên trên thế giới và điều tra kỹ lưỡng về một số căn cứ bí mật và các phòng thí nghiệm sinh học trên toàn thế giới”.

Tờ Thời báo Hoàn cầu hôm qua (26/5) cho biết, nếu “giả thuyết virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm” được điều tra thêm, Mỹ nên cho các nhà điều tra vào cơ sở của nước này, gồm cả phòng thí nghiệm ở Fort Detrick.

Khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chuẩn bị bắt đầu giai đoạn 2 của cuộc nghiên cứu về nguồn gốc của Covid-19, Trung Quốc chịu áp lực phải cho phép các nhà điều tra được tiếp cận nhiều hơn nữa, giữa lúc có nhiều cáo buộc rằng virus corona rò rỉ từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán.

Nguồn: Hoài Linh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo