Thế giới

Anh gọi vụ đâm nghị sĩ là tấn công khủng bố

Cập nhật lúc 16-10-2021 10:07:28 (GMT+1)

 

Cảnh sát Anh gọi vụ nghị sĩ lâu năm David Amess bị đâm chết khi gặp gỡ cử tri tại một nhà thờ ở Essex ngày 15/10 là tấn công khủng bố. Nghi phạm 25 tuổi đã bị bắt và bị thu giữ con dao.


Theo hãng tin Reuters và AP, nghị sĩ Amess, 69 tuổi, thuộc đảng Bảo thủ của Thủ tướng Boris Johnson, bị đâm liên tiếp trong vụ tấn công xảy ra tại nhà thờ Belfairs Methodist, một thị trấn cách London 62km về phía đông. Các nhân viên cấp cứu đã cố gắng cứu chính trị gia này nhưng không thành công.

Cảnh sát chống khủng bố đang điều tra vụ việc này, song không nêu danh tính nghi phạm. Trong một tuyên bố lúc sáng sớm nay (16/10), cảnh sát mô tả đó là vụ tấn công khủng bố và điều tra ban đầu cho thấy động cơ tiềm ẩn liên quan tới Hồi giáo cực đoan. “Như một phần điều tra, cảnh sát đã tiến hành lục soát tại hai địa chỉ ở khu vực London và việc này vẫn đang tiếp tục”.

Nghi phạm được cho là hành động một mình. Hãng Sky News cho hay, nghi phạm là người Anh gốc Somali.

Các chính trị Anh mô tả vụ đâm chết nghị sĩ Amess là vụ tấn công vào dân chủ. Các đồng nghiệp ở Quốc hội của ông Amess bị sốc và đã bày tỏ sự kính trọng với nghị sĩ Amess, một trong những nhà lập pháp lâu năm nhất của Anh, vì những cam kết của ông với cử tri. Cờ trên mọi toà nhà Chính phủ Anh sẽ được treo thấp để tưởng nhớ ông Amess.

Nghị sĩ Amess, đã kết hôn và có 5 con, được bầu vào Quốc hội Anh lần đầu tiên năm 1983, đại diện cho Basildon và sau đó là đại diện cho Southend West vào năm 1997. Ông đã được Nữ hoàng Anh phong tước hiệp sĩ vào năm 2015.

Trang web của nghị sĩ này mô tả mối quan tâm chính của ông là “các vấn đề liên quan tới động vật và cuộc sống”. Ông được nhiều nghị sĩ khác quý mến và thường có những đóng góp tích cực vào các cuộc tranh luận liên quan tới khu vực bầu cử Essex hoặc quyền lợi của động vật.

Nguồn: Hoài Linh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo