Thế giới

Anh Quốc: Bắt người Việt từ Séc trong nhà với 250 cây cần sa

Cập nhật lúc 25-11-2011 19:13:36 (GMT+1)
Vườn cần sa. Ảnh minh họa internet

 

 

250 cây cần sa ở Aylesbur.

Một người Việt từ Séc nhập cư trái phép vào Anh Quốc đã bị bắt quả tang khi đang ở trong nhà trồng cần sa ở Aylesbury trên đường High Street. H.T. Khong - 25 tuổi bị cảnh sát bắt giữ trong cuối tháng 6 năm nay.


Khong đã bị tòa tuyên án 2 năm và 4 tháng tù sau khi nhận tội sản xuất cần sa. Khi cảnh sát ập vào, họ khám phá ra cả 1 xưởng sản xuất có quy mô. Căn nhà đã bị chỉnh sửa lại làm vườn cần sa nhân tạo, dây điện đấu khắp nhà cùng với quạt thông gió và hệ thống đèn điện.

Tại tòa, Khong khai rằng mình mới có 18 tuổi và đã trả 1 khoản tiền để sang Séc, sau đó nhập cư lậu vào Anh Quốc. Ban đầu Khong dự tính đi làm móng tay nhưng không thể tìm được việc. Trong thời gian sống ở London, anh có quen 1 vài người Việt và gặp 1 người ở bến tàu Aylesbury. Người này đã trả anh £100 để tưới cây trong ngôi nhà vừa bị bắt. Theo lời khai của bị cáo, sau đó 1 thời gian mới biết là trồng cây đó là phạm pháp nhưng không biết đó là cần sa.

Tòa án cho biết, mặc dù họ chấp nhận coi anh chỉ là người làm thuê, "làm vườn" nhưng việc làm của anh ta vẫn là phạm pháp. Dù đã thành thật nhận tội ngay từ đầu nhưng anh đã bị bắt quả tang tham gia sản xuất thuốc cấm. Chính vì thế tòa vẫn tuyên án 2 năm và 4 tháng tù với Khong.

 

Cảnh sát anh tại vườn cần sa

Phát hiện 60 cây cần sa trong ở Leicester

Liên quan đến cần sa tại Anh Quốc, Jason Bourne 30 tuổi đã bị bắt sau khi đi xe đạp không có đèn chiếu sáng vào buổi sáng sớm. Tiếp đó, cảnh sát phát hiện 60 cây cần sa trong nhà của người đàn ông này. Tòa án tối cao Leicester cho biết Bourne khai đã dùng thuốc gây mê an thần dạng heroin với liều cao.

Công tố viên Michael Waterfield cho biết các nhân viên đã chặn Bourne lúc 01:30 sáng tại đường Nottingham Road, Melton vào ngày 12/3 và đã phát hiện một túi chất gây mê và một lượng thuốc kích thích gần khu vực đó. Các nhân viên cũng khám nhà của Bourne và tìm thấy cần sa.

Một hệ thống ánh sáng, điện nước được cài đặt trốn tránh đồng hồ một cách nguy hiểm. 60 cây cần sa có một giá trị thị trường 3.150 bảng. Ngoài ra người ta cũng thấy ở đây những cây đã được thu hoạch. Bourne đã nhận tội sở hữu thuốc gây mê và chất kích thích, sản xuất cần sa và sử dụng điện gian dối.

Luật sư bào chữa Andrew Howarth cho rằng: "Anh ta đã quyết định ngu ngốc trồng cần sa để cố gắng trả các khoản nợ." Thẩm phán Michael Pert QC phạt Bourne bốn tháng tù (hoãn thi hành một năm) và ra lệnh cho Bourne phải lao động công ích 100 giờ đồng hồ.

 

Vườn cần saÁn tù cho người điều hành xưởng trồng cần sa

Một người đàn ông điều hành hai xưởng trồng cần sa trong nhà trị giá 42.000 bảng đã bị tuyên án tù bốn năm. Hoạt động trồng ma túy của Martin Wolstenholme đã bị cảnh sát phát hiện tháng 12 năm ngoái trong một ngôi nhà thuê ở Bardon Road, Barwell. Tòa án tối cao Leicester cho biết ba giường ngủ và phần mái nhà trong một ngôi nhà đôi có 329 cây cần sa với giá trị thị trường 16.000 bảng.

Nhờ một nguồn tin bí mật ẩn danh tới dịch vụ Crimestoppers của cảnh sát, cảnh sát cũng đã phát hiện những cây thuốc phiện cùng với 4,3 kg và một khoản có giá trị thị trường 26.000 bảng trong một nhà kho vào tháng sáu năm nay.

Theo như công tố viên Gary Short thì Wolstenholme đã tìm cách trốn tránh các đồng hồ đo điện để vận hành hệ thống điện và quạt phức tạp. Hắn đã bị bắt giữ, buộc tội và tại ngoại trong thời gian chờ phiên tòa.

Wolstenholme bị tù bốn năm vì tội sản xuất ma túy tại một cơ sở công nghiệp ở Coventry, hai năm rưỡi cho trồng ma túy trong ngôi nhà ở Barwell và một năm vì tội ăn cắp điện. Các hình phạt này sẽ được thụ án cùng lúc.

Nguồn: bucksherald.co.uk/viethome

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo