Thế giới

Ảnh Trung Quốc tập trận phòng không bắn đạn thật

Cập nhật lúc 09-08-2010 09:31:48 (GMT+1)

 

Trung Quốc ngày 7/8 đã kết thúc cuộc tập trận phòng không kéo dài 5 ngày ở tỉnh Sơn Đông, với các cuộc diễn tập bắn đạn thật và tấn công chính xác vào các mục tiêu bằng tên lửa đất đối không.Đây là một phần của cuộc tập trận với tên gọi “Tiên phong 2010”, bắt đầu hôm 3/8 tại 7 thành phố ở khắp hai tỉnh miền Trung nước này là Hà Nam và Sơn Đông, với sự tham gia của hơn 12.000 quân nhân.


7 loại vũ khí đất đối không, gồm cả tên lửa đất đối không loại mới và súng phòng không tối tân, đã được sử dụng trong cuộc thực hành bắn chặn các mục tiêu trên không.


 
Gần 200 máy bay quân sự, gồm cả máy bay do thám không người lái, máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng đã tham gia cuộc tập trận 5 ngày này – ông Feng Zhaoju, phó Tư lệnh Đại quân khu Tế Nam thuộc Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc, nói.
 

Cuộc tập trận gồm 2 phần. Trong phần đầu kết thúc hôm 5/8 tập trung vào các hoạt động sơ tán khẩn cấp, vạch kế hoạch chiến lược, do thám, cảnh báo sớm, tấn công đất đối không, di chuyển các vị trí chỉ huy. Phần thứ hai kiểm tra khả năng phòng không “trong môi trường điện từ phức tạp”.
 

Trên đây là một số hình ảnh của cuộc tập trận bắn đạn thật tại tỉnh Quảng Đông hôm 7/8. Cuộc tập trận “Tiên phong 2009” năm ngoái có 5.000 binh sĩ tham gia và “Tiên phong 2008” một năm trước đó là 2.200 quân.

Hà Khoa
Theo Xinhua/Dantri

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo