Thế giới

Anh vẫn có thể ở lại EU?

Cập nhật lúc 16-07-2017 06:05:52 (GMT+1)
Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair. (Ảnh: PA)

 

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair ngày 15/7 cho rằng, Anh có thể vẫn ở lại EU bất chấp kết quả trưng cầu ý dân về Brexit.


Ông Tony Blair – một người ủng hộ mạnh mẽ việc Anh ở lại Liên minh châu Âu (EU) cho rằng, không nên để kịch bản Anh rời khỏi EU xảy ra. Các nhà lãnh đạo châu Âu sẵn sàng thay đổi các quy tắc về di cư và tự do đi lại để giữ Anh ở lại trong Liên minh châu Âu.

Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Blair cho rằng, lựa chọn đảo ngược việc Anh rời khỏi EU (Brexit) vẫn được để ngỏ và phần lớn dân số Anh không ủng hộ khái niệm “Brexit cứng”.

Cựu Thủ tướng Anh nhấn mạnh, ý nguyện của người dân có thể thay đổi do khó khăn trong quá trình đàm phán Brexit. Khi đó nên cân nhắc các lựa chọn khác nhau, trong đó bao gồm việc Anh vẫn ở lại trong một Liên minh châu Âu được cải cách.

Ông Tony Blair cũng chỉ rõ những tác động bất lợi đối với Anh trong quá trình Brexit. Năm ngoái, Anh là nước có nền kinh tế phát triển nhanh nhất nhóm G7, nhưng năm nay lại là nước chậm phát triển nhất. Cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng với thu nhập thấp, uy tín quốc tế của Anh cũng bị suy giảm.

Ông Blair giữ chức Thủ tướng Anh trong 10 năm từ năm 1997, giành chiến thắng lớn khi giữ chính phủ Công đảng cầm quyền trong nhiều năm./.

Nguồn: Phạm Hà/VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo