Thế giới

Arsen Avakov: “Tổng thống Yushenko đã phản bội tôi”

Cập nhật lúc 06-02-2010 10:02:39 (GMT+1)

 

Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Kharkov vừa bị cách chức - ông Arsen Avakov - cho rằng, sắc lệnh của Tổng thống Victor Yushenko về việc cách chức ông là không hợp pháp. Ông đã tuyên bố như vậy tại cuộc họp báo tối 5-2.


Ông Avakov nhấn mạnh, hai Tỉnh trưởng là ông và Victor Bondar (Dnhepropetrovsk) phải nhận lệnh cách chức, vì đã công khai tuyên bố ủng hộ ứng cử viên Yulia Timosenko tại vòng hai bầu cử Tổng thống Ucraina.

Ông Avakov cho rằng, Tổng thống Yushenko ký sắc lệnh cách chức hai Tỉnh trưởng là để thỏa mong muốn trả thù, đồng thời nhằm thực hiện những thỏa thuận nhỏ mọn của mình, bằng cách đánh đổi mọi nguyên tắc cho các thỏa thuận đó.

“Ngày hôm nay Victor Yushenko đã phản bội tôi, hơn nữa còn phản bội nhiều lần, khi ông ấy đứng vào cùng một hàng ngũ với Victor Yanukovich”, - cựu Tỉnh trưởng Kharkov tuyên bố.

Ông nhấn mạnh, ông chưa hề viết đơn xin từ chức. Vì vậy, việc Tổng thống Yushenko ký lệnh cách chức ông, dựa trên quyết định bất tín nhiệm của Hội đồng tỉnh Kharkov, là một sự việc chưa có tiền lệ trong lĩnh vực pháp luật.

“Sắc lệnh của Tổng thống với hình thức như vậy, làm cho tôi không có gì để nghi ngờ, rằng Tỉnh trưởng Kharkov vẫn là Avakov Arsen Borisovich”, - ông tuyên bố.

Ông Avakov khẳng định, ngày 8-2, khi ông chính thức nhận được sắc lệnh của Tổng thống, ông sẽ cùng với các cộng sự của mình và luật sư thông qua quyết định xử sự như thế nào về vấn đề này. Ông nhấn mạnh, quyết định đó sẽ được căn cứ hoàn toàn trên cơ sở pháp luật Ucraina hiện hành.

Ông nhấn mạnh, ông sẽ không để cho tỉnh Kharkov ở trong tình trạng thiếu kiểm soát và các Ủy ban hành chính cấp quận, huyện, cùng Ủy ban hành chính tỉnh Kharkov vẫn tiếp tục hoạt động bình thường để đảm bảo bầu cử trung thực.

Theo Tin tc Ucraina/nguoiviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo