Thế giới

Báo Nhật Bản: Sập hầm ở bãi thử hạt nhân Triều Tiên, 200 người chết

Cập nhật lúc 01-11-2017 06:17:40 (GMT+1)
Ngọn núi ở bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên có nguy cơ bị sập sau các vụ thử hạt nhân. (Ảnh: 38 North)

 

Một đoạn hầm đang xây dựng ở bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên bị sập có thể đã khiến khoảng 200 công nhân thiệt mạng, hãng tin Asahi của Nhật Bản cho biết hôm nay 31/10.


Theo Asahi, khoảng 100 công nhân bị mắc kẹt trong đoạn hầm bị sập ở bãi thử Punggye-ri. Ngoài ra, 100 công nhân khác có thể đã thiệt mạng khi tìm cách cứu hộ các công nhân bị mắc kẹt ở một đoạn hầm khác bị sập.

Tuy nhiên, nguồn tin không nêu rõ thời gian xảy ra tai nạn.

Thông tin trên đưa ra trong bối cảnh giới chuyên gia cảnh báo ngọn núi ở bãi thử Punggye-ri của Triều Tiên có nguy cơ sập sau 6 vụ thử hạt nhân.

Sau khi Triều Tiên tuyên bố thử hạt nhân lần thứ 6 hôm 3/9, một chuyên gia khoa học nguyên tử cao cấp Trung Quốc đã cảnh báo nếu Triều Tiên tiếp tục thử nghiệm, phần đỉnh núi có thể bị "thổi bay" và ngọn núi có thể bị sập. Tệ hơn, các nhà khoa học cho biết phóng xạ từ vụ thử có thể bị rò rỉ ra khỏi các hố hoặc vết nứt trong bãi thử và lan ra khu vực bên kia biên giới Trung - Triều.

Nguồn: Minh Phương/Dân trí

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo