Thế giới

Bắt giữ trùm đường dây buôn ma túy giữa châu Âu và châu Á

Cập nhật lúc 22-10-2020 17:27:14 (GMT+1)
Kamchibek Kolbayev. (Nguồn: akipress.com)

 

Ủy ban an ninh quốc gia Kyrgyzstan cho biết đối tượng Kamchibek Kolbayev đã bị bắt giữ trong khuôn khổ cuộc điều tra nhằm vào các nhóm tội phạm có tổ chức.


Ngày 22/10, Kyrgyzstan thông báo đã bắt giữ Kamchibek Kolbayev, đối tượng bị Mỹ cáo buộc nằm trong đường dây buôn ma túy giữa châu Âu và châu Á.

Ủy ban an ninh quốc gia Kyrgyzstan cho biết đối tượng Kamchibek Kolbayev đã bị bắt giữ trong khuôn khổ cuộc điều tra nhằm vào các nhóm tội phạm có tổ chức.

Ủy ban nêu rõ cuộc điều tra này nhằm nắm được chi tiết về các hoạt động tội phạm của Kolbayev và những cá nhân liên quan trong mạng lưới tội phạm.

Truyền thông đưa tin tên này đã bị bắt giữ tại một phòng tập. Kolbayev bị cho là đã hoạt động ngoài vòng pháp luật từ lâu tại Kyrgyzstan. Lần gần đây nhất Kolbayev được ra tù là vào năm 2014 sau khi bị giam giữ hai năm do tội tống tiền.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã treo thưởng 1 triệu USD cho bất cứ ai thông tin hữu ích, giúp đánh sập mạng lưới của Kolbayev.

Theo bộ này, nhóm của Kolbayev nằm trong tổ chức tội phạm xuyên quốc gia lớn mang tên Brothers' Circle, gồm các thủ lĩnh và thành viên của một số nhóm tội phạm hoạt động tại châu Âu và châu Á./.

Nguồn: Đặng Ánh/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo