Thế giới

Bầu cử Tổng thống Ucraina: Petr Porosenko thắng ngoạn mục

Cập nhật lúc 26-05-2014 04:06:57 (GMT+1)

 

Theo số liệu thống kê sơ bộ Exit-poll của Hãng truyền hình quốc gia Ucraina, ứng cử viên Tổng thống Petr Porosenko đã cầm chắc chiến thắng ngay tại vòng bỏ phiếu đầu tiên, với 55,9% số phiếu bầu. Đứng thứ hai là cựu Thủ tướng Yulia Timosenko, với 12,9%.


Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất lại là việc ứng cử viên Oleg Liashko - thủ lĩnh Đảng cấp tiến Ucraina, một nhân vật nổi tiếng cực đoan - đã giành vị trí thứ ba trong cuộc đua, với 8% số phiếu bầu.

Sự cách biệt giữa các ứng cử viên còn lại không đáng kể, và số phiếu bầu cho họ chỉ tương đương với tỷ lệ sai số trong dự đoán kết quả thống kê.

Cụ thể: Anatoly Gritsenko - 6,3%, Sergei Tigipko - 4,7%, Mikhail Dobkin - 2,1%, Vadim Rabinovich - 1,9%.

Cũng theo số liệu thống kê Exit-poll, số lượng cử tri đi bỏ phiếu ngày hôm nay đạt 57,3%. Sai số được xác định vào khoảng 3-4%.

Số liệu Exit-poll quốc gia do Trung tâm Razumkov thực hiện cũng không khác biệt nhiều so với các số liệu trên đây của Hãng truyền hình Ucraina. Cụ thể: Petr Porosenko - 57,3%, Yulia Timosenko - 12,4%, Oleg Liashko - 8,7%, Anatoly Gritsenko - 6,0%, Sergei Tigipko - 4,4%, Mikhail Dobkin - 2,3%, Vadim Rabinovich - 2,0%.

Nguồn: Podrobnosti

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo