Thế giới

Bầu trời Damascus, Syria đỏ rực lửa - Không quân Nga tấn công ồ ạt

Cập nhật lúc 14-05-2018 10:39:28 (GMT+1)
Bầu trời Damascus đỏ rực với chuỗi tiếng nổ khủng khiếp khi chiến đấu cơ Nga oanh kích.

 

Trên vùng trời phía Nam Thủ đô Damascus, Syria trở nên đỏ rực khi các chiến đấu cơ của Không quân Nga ồ ạt tiến hành các đợt tấn công ồ ạt.


"Đỏ rực lửa" là cụm từ mà trang tin quân sự Al-Masdar chuyên về Trung Đông đã sử dụng để miêu tả bầu trời trên khu vực phía Nam Thủ đô Damascus, Syria khi tường thuật về sự kiện nóng: Không quân Nga ồ ạt tấn công các vị trí của lực lượng khủng bố IS đang cố thủ ở Trại Yarmouk và các khu vực Hajar Al-Aswad, và Al-Tadamon.

Theo thông tín viên Ibrahim Joudeh của trang tin Al-Masdar đang có mặt ở Damascus thì nguyên nhân khiến bầu trời khu vực này trở nên đỏ rực là do các đợt oanh kích dữ dội của Không quân Nga tiến hành ồ ạt và liên tục trong đêm.

Ibrahim Joudeh còn cho biết thêm rằng cường độ của các tiếng nổ gây ra khi những chiến đấu cơ Nga oanh kích ở phía Nam Damascus cũng khủng khiếp không kém gì so với đợt tấn công của tên lửa Israel tiến hành hồi đầu tuần trước.

Được biết, đợt doanh kích dữ dội kể trên được Không quân Nga tiến hành để hủy diệt những vị trí cố thủ cuối cùng của lực lượng khủng bố IS ở phía Nam Damascus, giúp quân đội Syria truy quét tàn quân của chúng để giải phóng hoàn toàn khu vực này.

Nguồn: N. Tuấn Sơn/ soha.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo