Thế giới

Bê bối tình ái nữ quản giáo với tù nhân gây rúng động ở Anh

Cập nhật lúc 19-03-2023 16:04:19 (GMT+1)
Không gian bên trong nhà tù có cơ sở vật chất hiện đại. Ảnh: Daily Mail

 

Kết quả điều tra cho thấy nhiều mối quan hệ tình ái thân mật không phù hợp trong nhà tù lớn nhất nước Anh đã xảy ra ít nhất 5, 6 năm.


Vụ bê bối gây rúng động xảy ra bên trong nhà tù lớn nhất nước Anh HMP Berwyn. 18 nữ quản giáo bị sa thải vì quan hệ bất chính với tù nhân.

Jennifer Gavan, cựu quản giáo tại HMP Berwyn nhận 180 USD từ tù nhân Alex Coxon để đưa cho anh 1 chiếc điện thoại di động. Sau đó, cô và tù nhân Coxon dùng chính chiếc điện thoại này để trao đổi những bức ảnh thân mật của nhau. Cô đã nhận tội có hành vi sai trái và bị phạt 8 tháng tù vào năm ngoái.

Emily Watson có hành vì quan hệ tình dục với 1 tù nhân từng bị kết tội buôn bán ma túy, gây tai nạn chết người.

Ayshea Gunn, 27 tuổi có quan hệ tình ái với tù nhân Khuram Razaq, người đang thụ án 12 năm tù vì âm mưu cướp tài sản. Trong quá trình tố tụng tại tòa, Ayshea khai nhận cả hai trao đổi các bức ảnh và video "có tính chất khiêu dâm cao". Cô bị kết án đi tù 1 năm, theo Nypost.

 

Jennifer Gavan, 27 tuổi, đã bị kết án 8 tháng vì gửi những bức ảnh thân mật của cô cho tù nhân Alex Coxon,

Mark Fairhurst, chủ tịch Hiệp hội Cán bộ nhà tù (POA) khẳng định nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ công tác tuyển dụng nhân sự.

"Quá trình tuyển chọn nhân viên không phỏng vấn trực tiếp, tất cả đều thực hiện qua Zoom. Rất nhiều người nhận công việc này không có kinh nghiệm, dễ bị tù nhân mua chuộc", ông nói.

Đại diện nhà tù HMP Berwyn cho biết sẽ tăng cường đào tạo và loại bỏ tận gốc những quản giáo "làm giảm uy tín dịch vụ mẫu mực" của họ.

Các nhân viên của nhà tù HMP Berwyn được tham gia khóa đào tạo về phòng chống tham nhũng, nhằm hạn chế các vụ bê bối tiếp diễn.

 

Phòng ở của tù nhân tại HMP Berwyn. Ảnh: Daily Mail

Nhà tù êm ái nhất nước Anh

HMP Berwyn nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại, được mệnh danh là "nhà tù êm ái nhất cả nước". Ban đầu, mục đích của HMP Berwyn là giam giữ, cải tạo tội phạm thông qua các phương pháp khác với nhà tù truyền thống.

Các tù nhân không ở trong các phòng giam truyền thống mà sẽ có buồng riêng, được phép sử dụng một loạt cơ sở vật chất hiện đại như phòng thể thao, phòng tập thể dục, khu trò chơi đa năng, sân cỏ ngoài trời ...

Căn phòng đủ chỗ cho 2 người, sắp xếp gọn gàng, có cửa sổ nhìn ra ngoài. Thoạt nhìn, nó giống như phòng ký túc xá của trường đại học, theo Daily Mail. Mỗi phòng có trang bị 1 chiếc điện thoại. Mặc dù, tù nhân không thể nhận cuộc gọi đến nhưng có thể gọi đi bất cứ khi nào theo danh sách người thân, bạn bè đăng ký cho trại giam.

Trong phòng có 1 máy tính, không có kết nối Internet nhưng họ có thể truy cập một số tài liệu giáo dục, tin tức nội bộ và một số nội dung giải trí dưới sự quản lý của trại giam.

Tù nhân cũng có thể gửi và nhận thư điện tử dưới sự giám sát của quản lý. Bạn bè và gia đình có thể gửi ảnh qua email nhưng phải trả thêm phí. Ngoài ra, nhà tù có dịch vụ gửi tiền cho tù nhân, gửi quần áo 1 hoặc 2 lần trong năm tùy thuộc vào thời gian thụ án và hành vi của họ.

Vì tính đến việc con cái của các phạm nhân đến thăm nên nhà tù đã xây dựng khu vui chơi giải trí riêng dành cho trẻ em... HMP Berwyn bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2017, là nhà tù lớn nhất ở Anh, một trong những nhà tù lớn nhất ở châu Âu, sức chứa khoảng 2.106 người.

Nguồn: Hoàng Dung/ Vietnamnet.vn

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo