Thế giới

Belarus ngừng cung dầu của Nga cho Ba Lan, Ukraine và các nước Baltic

Cập nhật lúc 24-04-2019 04:03:48 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: tellerreport.com)

 

Belarus đã tạm ngừng hoạt động cung cấp các sản phẩm từ dầu mỏ của Nga cho Ba Lan, Ukraine và khu vực Baltic do các vấn đề về hoạt động chuyển dầu từ nhà xuất khẩu Nga.


Sputniknews đưa tin, Phó Tổng Giám đốc Công ty Dầu mỏ Belarus (BelOil) phụ trách các vấn đề thương mại Sergey Grib ngày 23/4 cho biết nước này đã tạm ngừng hoạt động cung cấp các sản phẩm từ dầu mỏ của Nga cho Ba Lan, Ukraine và khu vực Baltic do các vấn đề về hoạt động chuyển dầu từ nhà xuất khẩu Nga.

Ông Grib xác nhận: "Việc chuyển các sản phẩm dầu nhẹ, xăng và dầu diesel tới Ukraine, các nước Baltic và Ba Lan đã tạm ngừng. (Những nghĩa vụ theo hợp đồng) hiện đã bị tạm dừng cho đến khi vấn đề với dầu của Nga được giải quyết."

Trước đó, BelOil quan ngại rằng trong những ngày qua, hỗn hợp dầu Urals xuất khẩu của Nga, vốn được vận chuyển qua đường ống chính của hãng Gomeltransneft Druzhba qua Belarus tới châu Âu, đã bị giảm chất lượng đáng kể.

Sau đó, Bộ Năng lượng Nga cho biết tình trạng này là do vấn đề kỹ thuật trong khi công ty đường ống dẫn dầu nhà nước của Nga Transneft cam kết đưa ra những biện pháp cấp thiết để giải quyết vấn đề này./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo