Thế giới

Belarus tuyên bố rắn trước lệnh trừng phạt của Mỹ

Cập nhật lúc 28-03-2023 04:48:52 (GMT+1)
Tòa nhà Bộ Ngoại giao Belarus.

 

Ngày 27/3, Bộ Ngoại giao Belarus cho biết không có biện pháp trừng phạt nào khiến nước họ từ bỏ lợi ích quốc gia của mình.


Trước các lệnh trừng phạt của Mỹ áp đặt đối với một số cá nhân và công ty Belarus, Bộ Ngoại giao nước này đã có bình luận:

“Cộng hòa Belarus đã, đang và sẽ là một quốc gia có chủ quyền với chính sách đối ngoại độc lập. Không có biện pháp trừng phạt, hạn chế và đe dọa nào có thể đánh bật chúng tôi khỏi con đường đã chọn và buộc chúng tôi phải hành động đi ngược lại lợi ích quốc gia của chúng tôi".

Bộ Ngoại giao Belarus nhấn mạnh rằng quyết định của chính quyền Mỹ "không gây ngạc nhiên cho Belarus", vì "thật khó để mong đợi bất cứ điều gì khác với một quốc gia, theo phản xạ tự đặt mình là trọng tài cuối cùng của vận mệnh thế giới và tiếp tục tin vào chủ nghĩa ngoại lệ, tính không thể sai lầm và không bị trừng phạt của chính họ".

Bộ trên bày tỏ sự tin tưởng rằng các nhà sản xuất xe MAZ và BelAZ của Belarus đã có kinh nghiệm làm việc dưới áp lực của các lệnh trừng phạt. Họ sẽ đối phó thành công với bất kỳ thách thức mới nào.

Ngày 24/3, Bộ Tài chính Mỹ thông báo Washington đã quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các nhà sản xuất xe BelAZ và MAZ của Belarus.

Ngoài ra, 7 thành viên của Ủy ban Bầu cử Trung ương của đất nước, bao gồm cả Chủ tịch Igor Karpenko, đã bị trừng phạt.

Ngoài ra, chiếc máy bay được cho là của Tổng thống Alexander Lukashenko đã được thêm vào danh sách đen của Mỹ.

Tổng cộng, các biện pháp hạn chế đã được áp dụng đối với 3 tổ chức và 9 cá nhân.

Đồng thời, chính phủ Mỹ cũng ban hành lệnh cấm cấp thị thực đối với 14 công dân chưa được xác định danh tính khác của Belarus.

Hải Yến
Nguồn: giaoducthoidai.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo