Thế giới

Bí ẩn gã đẹp trai trong nghi án 'Kim Jong Nam'

Cập nhật lúc 21-03-2017 08:56:45 (GMT+1)
Ảnh: Channelnewsasia

 

Siti Aisyah, một trong hai nữ nghi phạm giết công dân Triều Tiên, khai nhận được một thanh niên đẹp trai tên là James trả tiền.


Theo Siti Aisyah, cô được James rủ thực hiện trò chơi khăm với những người lạ mặt cho một chương trình truyền hình thực tế.

Channel News Asia dẫn lời một người bạn của Siti cho biết, cô gái Indonesia làm quen với James tại quán bar Beach Club ở Kuala Lumpur, Malaysia. Siti và James gặp nhau vài lần. Cô bị anh ta thuyết phục đi theo để trở thành một ngôi sao trong chương trình truyền hình thực tế.

Dù chỉ nói được một chút tiếng Anh, song James vẫn có thể hướng dẫn Siti Aisyah chơi khăm nhiều người lạ trên các đường phố đông đúc ở Kuala Lumpur, tại các cửa hiệu, nhà ga và khách sạn.

James và Siti Aisyah đã cùng nhau tiến hành hơn 10 vụ chơi khăm và Siti được trả từ 100-150 USD/lần, tùy thuộc vào mức độ hoàn thành của cô.

Siti đã có lần tình cờ chụp được ảnh người này. Cảnh sát Malaysia đã lấy được một tấm ảnh của James trong điện thoại của Siti.

Gã đẹp trai này sau đó được nhận diện là Ri Ji U, 30 tuổi, đối tượng trẻ nhất trong số 8 nam giới bị cảnh sát Malaysia truy nã vì liên quan tới vụ giết hại 'Kim Jong Nam' tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2.

Theo các nguồn tin nội bộ, James từng đưa Siti tới Phnom Penh để gặp sếp mình. Người được cho là sếp này tự giới thiệu tên là Chang, nói thành thạo cả tiếng Trung và tiếng Indonesia. Chang đã đưa cho Siti một loại thuốc mỡ và nói cô bôi nó lên mặt mục tiêu bị chơi khăm tiếp theo.

Hang Song Hac (áo đỏ)

Sau khi quay lại Kuala Lumpur, James và Siti Aisyah cùng nhau tập dượt thêm vài lần trước khi ra tay vào ngày 13/2.

Hai đêm trước khi vụ tấn công xảy ra, Siti đã ăn mừng sinh nhật với James và bạn bè của anh ta. Cô gái Indonesia được ca tụng là sẽ sớm trở thành siêu sao ở Hàn Quốc.

Cũng theo nguồn tin nội bộ trên, Chang bị cảnh sát Malaysia nhận diện là Hang Song Hac, 32 tuổi, một trong số 4 nghi phạm được cho là chủ mưu vụ giết người tại sân bay Kuala Lumpur.

Nguồn: Hoài Linh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo