Thế giới

Bỉ công bố video nghi phạm thứ ba

Cập nhật lúc 29-03-2016 10:36:26 (GMT+1)
Ảnh: Reuters

 

Cảnh sát Bỉ công bố đoạn video do camera an ninh, CCTV, ghi được, nhằm nỗ lực xác định danh tính kẻ thứ ba trong vụ tấn công sân bay Brussels, kẻ có trái bom không phát nổ và đã tẩu thoát.


Người này được nhìn thấy mặc đồ sáng màu, đội mũ.

Con số tử vong do các vụ tấn công hôm thứ Ba ở sân bay và ở ga xe điện ngầm đã tăng lên 35 trường hợp, sau khi có bốn người bị thương nặng đã chết trong bệnh viện.

Hơn 300 người bị thương trong các vụ tấn công, là vụ do nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) nhận trách nhiệm.

Số người tử vong trên đây không gồm ba kẻ tấn công, trong đó hai tên đã tự cho nổ tung mình tại sân bay, và một tại nhà ga xe điện ngầm.

Các điều tra viên chưa bình luận gì về các tường thuật trên truyền thông Bỉ theo đó nói kẻ tấn công thứ ba ở sân bay là Faycal Cheffou, một phóng viên tự do hôm thứ Năm đã bị bắt giữ bên ngoài văn phòng công tố.

Hôm thứ Bảy, một người đàn ông có tên Faycal C đã bị buộc tội "tham dự các hành động của một nhóm khủng bố, những kẻ khủng bố giết người, và những kẻ khủng bố định giết người", một tuyên bố của cơ quan công tố nói.

Tuy nhiên, tin mới nhất nói rằng Faycal C đã được thả do thiếu bằng chứng.

Trong một diễn biến riêng rẽ, ba người đàn ông hôm thứ Hai bị buộc tội thuộc về một nhóm khủng bố.

Ba người này, được nêu danh tính là Yassine A, Mohamed B và Aboubaker O, bị bắt giữ trong các cuộc bố ráp tại 13 địa chỉ hôm Chủ Nhật. Người đàn ông thứ tư được thả mà không bị cáo buộc gì.

Bộ trưởng Y tế Bỉ, Maggie De Block, thông báo về số lượng mới nhất các trường hợp tử vong trong một tin viết trên tweeter: "Bốn bệnh nhân chết tại bệnh viện. Các nhóm y tế đã làm mọi điều có thể. Tổng số nạn nhân: 35 người. Mong mọi gia đình hãy can đảm."

Trong số 35 nạn nhân, bảy người vẫn chưa được xác định danh tính, trung tâm xử lý khủng hoảng của Bỉ nói hôm thứ Hai.

Ít nhất 12 nạn nhân là các công dân nước ngoài, đến từ Mỹ, Hà Lan, Thụy Điển, Đức, Pháp, Anh, Ý và Trung Quốc, trước đó trung tâm này cho biết.

Đã có thêm các vụ bắt giữ khác liên quan tới cái mà giới chức nói là các vụ tấn công đã được lên kế hoạch tại Pháp.

Tin tức nói nột người đàn ông bị giam giữ tại Bỉ đã bị cáo buộc là có liên quan tới một vụ tấn công ở khu vực Paris.

Trong một vụ riêng rẽ khác, cảnh sát Hà Lan tối Chủ Nhật tuyên bố họ đã bắt giữ một người đàn ông Pháp, 32 tuổi, tại Rotterdam theo yêu cầu của giới chức Pháp.

Ông này bị bắt do bị nghi là chuẩn bị thực hiện một vụ tấn công tại Pháp và sẽ bị dẫn độ vê Pháp. Ba người đàn ông khác cũng đã bị bắt giữ.

Người đàn ông Pháp bị cho là có liên hệ với Reda Kriket; ông này bị bắt tại một khu vực ngoại ô Paris hôm thứ Năm và được cho là đang trong giai đoạn lên kế hoạch tấn công, hãng tin AFP dẫn nguồn tin cảnh sát.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo