Thế giới

Bi kịch tại cuộc thi vô địch tắm hơi thế giới 2010

Cập nhật lúc 08-08-2010 16:10:29 (GMT+1)

 

– Tại cuộc thi tìm quán quân thế giới về tắm hơi tổ chức tại Heinola, phía nam Phần Lan vào hôm qua (7.8), một thí sinh người Phần Lan đã được đưa vào bệnh viện để điều trị và một thí sinh người Nga đã qua đời.


Thí sinh người Nga Vladimir Ladyzhenskiy (đứng) bắt tay mọi người trước khi vào thi
Thí sinh người Nga Vladimir Ladyzhenskiy (đứng) bắt tay mọi người trước khi vào thi

Khi màn thi chung kết bắt đầu vào tối qua, nhiệt độ trong phòng tắm hơi đã lên đến 110 độ C. Thí sinh 60 tuổi, người Nga Vladimir Ladyzhenskiy và thí sinh 40 tuổi người Phần Lan Timo Kaukonen đã bất tỉnh khi cuộc thi bắt đầu được 6 phút. Họ lập tức được đưa ra khỏi phòng tắm hơi và cấp cứu.

The Russian competitor Vladimir Ladyzhenskiy (L) and the Finnish competitor Timo Kaukonen (R)
Thí sinh người Nga Vladimir Ladyzhenskiy (trái) và đối thủ người Phần Lan Timo Kaukonen trong quá trình thi

Tuy nhiên, thí sinh người Nga đã qua đời ở nơi thi đấu và thí sinh người Phần Lan hiện đang được điều trị vì bỏng nặng tại bệnh viện.

Ossi Arvela, giám đốc tổ chức cuộc thi nói với giới truyền thông Phần Lan rằng các ban giám khảo và nhân viên cấp cứu đã theo dõi cuộc thi qua cửa sổ của phòng tắm hơi. Cuộc thi đã được dừng ngay lập tức khi họ thấy tình hình vượt quá sự chịu đựng của 2 thí sinh. Tuy nhiên, ông không cho rằng cuộc thi sẽ được tiếp tục tổ chức trong tương lai.

Theo một tuyên bố của nhà tổ chức đưa ra, tất cả mọi quy định đã được áp dụng một cách đúng đắn trong cuộc thi và đã có đủ nhân viên cấp cứu tại chỗ. Tất cả những thí sinh tham gia cuộc thi này đã phải đăng ký thi với chứng nhận của bác sĩ.

Thí sinh Vladimir Ladyzhenskiy đã bị bất tỉnh khi cuộc thi bắt đầu được 6 phút
Thí sinh Vladimir Ladyzhenskiy đã bị bất tỉnh khi cuộc thi bắt đầu được 6 phút

Cảnh sát Phần Lan đang điều tra sự việc với nhà tổ chức.

Cuộc thi vô địch tắm hơi quốc tế đã được tổ chức thường niên ở Heinola kể từ năm 1999 và sự kiện năm nay đã thu hút 140 thí sinh từ 15 quốc gia trên thế giới đến tham dự.

Hà Châu (Theo Xinhua)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo