Thế giới

Biên phòng Anh bắt giữ 14 người Việt nhập cư lậu

Cập nhật lúc 07-09-2010 12:37:58 (GMT+1)
Nhóm người Việt bị phát hiện trên thùng xe tải chở thuốc đánh răng

 

14 người Việt nhập cư lậu vào Anh đã bắt giữ trong một chiến dịch mùa hè do Cục Biên phòng Anh triển khai. Những người này bị phát hiện khi định nhập cư lậu vào Anh qua đường hầm nối Anh với châu Âu. Họ sẽ bị buộc tội và trục xuất trong thời gian sớm nhất.


Cục Biên phòng Anh cho hay, những người nói trên bị phát hiện trong hai nhóm riêng rẽ, cách nhau không lâu hồi cuối tháng 8 vừa qua.

Cảnh sát tìm thấy một nhóm 8 người Việt cùng một người quốc tịch Iran giấu mình sau các thùng hàng thuốc đánh răng trong một chiếc xe tải biển đăng ký của Ba Lan. Chiếc xe này đang trên đường chở hàng tới thị trấn Castleford ở West Yorkshire.

Một nhóm 6 người Việt khác trốn trên chiếc tải xe mang biển số Italia đến thị trấn Peterborough thì bị phát hiện.

Ông James Shap, phụ trách châu Á - Thái Bình Dương, Cục Biên phòng Anh nói Anh chào đón du khách hợp pháp từ Việt Nam nhưng kiên quyết ngăn chặn tình trạng lạm dụng di cư để nhập cư bất hợp pháp.

Năm ngoái, đã có hơn 29.000 lượt người nhập cư bất hợp pháp bị ngăn chặn tại đường hầm nối nước Anh và châu Âu. 525 người Việt Nam đã bị trục xuất khỏi Anh sau khi bị bắt giữ vì tội nhập cư lậu.

Linh Thư

Theo VNN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo