Thế giới

Biến thể SARS-CoV-2 tại Nga được WHO gắn cảnh báo theo dõi thêm

Cập nhật lúc 09-07-2021 16:13:30 (GMT+1)
Nhân viên phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm của dịch COVID-19 tại nhà ga ở Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã gắn cảnh báo giám sát biến thể AT.1 của virus SARS-CoV-2, được phát hiện ở Nga hồi tháng 1.


Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã gắn cảnh báo giám sát biến thể AT.1 của virus SARS-CoV-2, được phát hiện ở Nga hồi tháng 1.

Biến thể này đã được xác định "cảnh báo cần theo dõi thêm" vào ngày 9/6.

WHO đã gắn nhãn "cảnh báo cần theo dõi thêm" đối với biến thể phát hiện tại Nga vào ngày 9/6. Điều này có nghĩa là biến thể này có những thay đổi di truyền được nghi ngờ là ảnh hưởng đến đặc tính của virus với một số dấu hiệu cho thấy đột biến có thể gây ra rủi ro trong tương lai.

Danh sách 12 biến thể ở mức độ cảnh báo sẽ được đánh giá lại nếu xuất hiện bằng chứng cho thấy những thay đổi của chúng ảnh hưởng đến mức độ lây lan dễ dàng, mức độ nghiêm trọng của bệnh hoặc hiệu quả của liệu pháp điều trị và vaccine phòng COVID-19.

Trong ngày 8/7, Nga thông báo đã có thêm 24.818 trường hợp mắc bệnh mới, nhiều hơn gấp đôi so với con số được ghi nhận một tháng trước. Hơn 6.000 ca đã được ghi nhận ở Moskva.

Hôm 17/6, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin cho biết thành phố đang phải đối mặt với những đợt dịch căng thẳng hơn./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo