Thế giới

Bình Nhưỡng lại phóng 'tên lửa'

Cập nhật lúc 10-09-2019 05:49:35 (GMT+1)
Triều Tiên phóng một quả tên lửa trong cuộc tập trận hôm 10/5.

 

Hai vật thể bay chưa được xác định đã được phóng ra từ tỉnh Pyongan của Triều Tiên về phía Đông, hãng tin Yonhap trích lời Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết.


Vụ phóng diễn ra một ngày sau khi Bình Nhưỡng khẳng định họ đã sẵn sàng tái khởi động nỗ lực đàm phán đang đình trệ với Mỹ vào cuối tháng 9 tới. Vụ phóng thử diễn ra vào ngày 10/9 này, tuy chưa được xác nhận bởi quân đội Hàn Quốc hay Triều Tiên, song sẽ là lần thứ 8 Bình Nhưỡng thực hiện một vụ phóng thử tên lửa kể từ “thượng đỉnh ở vùng phi quân sự” giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hồi tháng 6.

Cho đến lúc này, Bình Nhưỡng chỉ phóng các tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Washington đã liên tục xem nhẹ các vụ phóng thử này. Sau lần phóng thử thứ 7 vào cuối tháng 8 vừa qua, ông Trump đã phủi bỏ những lo ngại về việc Bình Nhưỡng tăng cường các hoạt động tên lửa, nói rằng ông Kim chỉ đơn giản “thích thử tên lửa” mà thôi.

Nguồn: Anh Thư/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo