Thế giới

Bộ Nội Vụ muốn mạnh tay trục xuất tội phạm nước ngoài khỏi Anh

Cập nhật lúc 18-06-2012 03:34:31 (GMT+1)
Ảnh minh họa internet

 

Bộ Trưởng Nội Vụ Theresa May vừa gửi lời cảnh báo đến các Thẩm Phán rằng, bà sẽ ép họ phải ra phán quyết trục xuất những người nước ngoài phạm tội ở Anh Quốc.


Bà muốn chấm dứt tình trạng lợi dụng luật Nhân Quyền để giúp tội phạm nước ngoài không bị trục xuất và vẫn được quyền lưu trú lại Anh Quốc.

Ngày hôm nay, bà đã kêu gọi các Bộ Trưởng trong Quốc Hội ủng hộ những điều luật mới do bà đặt ra cho các Thẩm Phán. Việc biểu quyết sẽ diễn ra trong vài tuần tới. 

Bà May cho biết, nếu các vị Thẩm Phán "dễ dãi này" cố tình bỏ qua chủ trương của Quốc Hội, bà sẽ buộc phải biến các quy tắc này thành luật hiện hành. 

Bộ Luật Nhân Quyền của Châu Âu là "quân át chủ bài" của hầu hết các vụ khiếu nại, chống lệnh trục xuất của tội phạm nước ngoài. Sau hàng loạt vụ scandal xảy ra như: không thể trục xuất người gây tai nạn chết người vì họ có người yêu sống ở Anh, 1 người đàn ông đến từ Bolivia không bị trục xuất vì sở hữu mèo nuôi trong nhà, Chính Phủ Anh đang dần nghĩ đến việc "phớt lờ" luật Nhân Quyền của Châu Âu để giúp họ dễ dàng trục xuất người hơn nữa.

Cùng lúc đó, bà May cũng sẽ bắt những người muốn bảo lãnh vợ/chồng đến Anh sẽ phải có thu nhập ít nhất £18,600/năm. 

Nguồn: UKBA/ Viethome.co.uk

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo