Thế giới

Bộ trưởng nội vụ Ucraina xác nhận: nhà báo bị giết hại do bài báo vạch trần quan chức

Cập nhật lúc 30-08-2010 06:43:33 (GMT+1)

 

Tổng biên tập báo “Phong cách mới” Vasili Klimentev đã chỉ trích nhiều người có máu mặt trong khu vực, bộ trưởng nội vụ Anatoli Moghilev xác nhận.


“Trung thực mà nói, vụ việc này khiến tôi quan ngại thực sự. Từ sáng ngày hôm nay thứ trưởng bộ nội vụ trưởng công an hình sự ông Zima đã từ Kharkov về, mang theo hồ sơ…Chúng tôi đã nghiên cứu các bài viết của nhà báo mất tích, qua đó có thể thấy ông này đã chỉ trích khá gay gắt những người có máu mặt tại địa phương”, - bộ trưởng nói.

“Có thể nói một cách khá chắc chắn rằng ông đã trở thành nạn nhân của hành động vi phạm pháp luật…Ông có thể gặp nạn do hoạt động nghề nghiệp của mình”, - ông Moghilev nói.

“Về khả năng ông bị giết thì tất cả đều cho thấy ông có thể đã bị giết. Tìm thấy đồ đạc cá nhân của ông như chìa khóa nhà, điện thoại di động. Chúng được tìm thấy trong chiếc thuyền ven hồ. Nhưng đây là những vật dụng thường được mang theo mình và việc tìm thấy chúng gây mối lo ngại về khả năng xấu”, - bộ trưởng nói.

“Vụ việc do tôi trực tiếp kiểm soát. Tôi đã báo cáo lên tổng thống. Đã thành lập tổ đặc nhiệm điều tra vấn đề này. Đã thu thập được nhiều tập hồ sơ. Đã hỏi cung những người có thể liên quan. Có rất nhiều giả thuyết. Nhưng chưa phải là lúc nói đến giả thuyết cuối cùng”, - ông Moghilev cho biết.

Phương Anh

Theo LigaBusnesInform/ Doanhnghiep Odessa

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo