Thế giới

Cả nghìn người phải sơ tán do dọa đánh bom ở Hàn Quốc

Cập nhật lúc 08-08-2022 16:16:24 (GMT+1)
Khu liên hợp thể thao Jamsil, nơi bị dọa đánh bom sáng 7/8. Ảnh: Korea Times.

 

Khoảng 1.000 người đã phải sơ tán sau khi một kẻ tâm thần tự xưng là thành viên IS đe dọa cho nổ tung khu liên hợp thể thao Jamsil ở thủ đô Seoul.


Nghi phạm trong độ tuổi 20, tự xưng là chiến binh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), đã đăng một bài viết dọa đánh bom trên mạng xã hội sáng 7/8. Trong đó y tuyên bố sẽ cho nổ bom 3 lần tại khu liên hợp thể thao Jamsil, theo trạm cứu hỏa Seoul Songpa.

Các nhân viên của trạm cứu hỏa báo cảnh sát sự việc lúc 10h19, theo Hãng thông tấn Yonhap.

Sau khi nhận được thông tin, cảnh sát cử 14 xe và 58 nhân viên đến hiện trường sơ tán khoảng 1.000 người đang chuẩn bị cho lễ hội du lịch hàng năm Seoul Festa tại Jamsil.

Lực lượng an ninh cũng sơ tán các tuyển thủ bóng chày chuyên nghiệp của đội LG Twins đang tập luyện tại khu liên hợp thể thao này.

Cảnh sát sau đó rà soát kỹ từng khu vực bên trong nhưng không tìm thấy chất nổ.

Sau khi truy tìm địa chỉ IP của bài đăng, cảnh sát cho biết nghi phạm dọa nổ bom là một thanh niên 20 tuổi sống ở Goyang, phía bắc Seoul. Tuy nhiên, cảnh sát đã không tiến hành bắt giữ với lý do thanh niên này có vấn đề về tâm thần.

Thảo Nguyên (Theo Yonhap)
Nguồn: kienthuc.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo