Thế giới

Các chợ tại Kharkov đồng loạt bãi công phản đối Bộ luật thuế

Cập nhật lúc 16-11-2010 14:44:48 (GMT+1)

 

Ngày hôm nay, 16-11-2010, nhiều chợ tại thành phố Kharkov và các quận huyện trong địa bàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức bãi công, phản đối việc thông qua Bộ luật thuế mới. Báo điện tử “Gorodskoi dozor” đưa tin, căn cứ vào các nguồn tin riêng.


Cụ thể, theo thông tin từ người kinh doanh tại Trung tâm thương mại Barabasova, khu chợ lớn nhất trong toàn khu vực Đông Âu này đã không hoạt động trong ngày hôm nay.

Chợ cạnh ga tàu điện ngầm “Kholodnaia gora” cũng không làm việc.

Các chợ ở thành phố Chuguiev thuộc tỉnh Kharkov cũng tham gia hoạt động phản đối này. Người kinh doanh tại Chuguiev cho rằng, việc thông qua Bộ luật thuế mới sẽ gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh buôn bán của giới tiểu thương.

Đại diện giới kinh doanh tuyên bố, họ phản đối những thay đổi trong luật thuế mà theo họ là có thể giết chết hệ thống thuế đơn giản, đồng thời làm phức tạp cho công tác quyết toán thuế của người kinh doanh nhỏ. Cụ thể, họ phản đối việc sử dụng máy tính tiền với người đóng thuế đơn giản.

“Chúng tôi phản đối việc cắt giảm số lượng nhân viên của doanh nghiệp nhỏ, phản đối việc giảm doanh thu tối đa theo quy định dành cho người đóng thuế đơn giản. Chúng tôi không muốn trở thành tội phạm, chúng tôi muốn có một Bộ luật thuế công minh và trung thực, có thể cho chúng tôi khả năng nuôi sống bản thân và gia đình”, - bản tuyên bố của người kinh doanh ở Chuguiev viết.

Nguồn Gorodskoi dozor./ Nguoivietkharkov

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo