Thế giới

Các nước trung Âu đồng ý đẩy mạnh cuộc chiến chống di cư bất hợp pháp

Cập nhật lúc 28-11-2023 11:24:18 (GMT+1)
Ảnh minh họa - ceskenoviny.cz

 

Theo kết luận của cuộc họp hôm qua giữa các Bộ trưởng Nội vụ các nước thuộc Nhóm Visegrad gồm Séc, Slovakia, Ba Lan, Hungary với 2 quốc gia láng giềng Đức và Áo, đại diện các nước sẽ gặp nhau thường xuyên để cải thiện sự phối hợp liên quan đến di cư bất hợp pháp.


Bộ trưởng Bộ Nội vụ Séc Vit Rakusan cho biết, biện pháp phối hợp nhằm đáp ứng việc áp dụng các biện pháp kiểm soát tại biên giới nội bộ của khu vực Schengen đối với việc di chuyển tự do của người dân, mà chính phủ các nước Trung Âu đã dần dần ứng phó với số lượng người di cư đến châu Âu ngày càng tăng.

Theo Bộ trưởng Rakusan, các quốc gia tham gia đã đồng ý về việc tạo ra một nền tảng làm việc ở cấp độ kỹ thuật, trong đó các bên sẽ thảo luận về việc nước nào sẽ tiến hành như thế nào, cho đến khi nào biên giới sẽ bị đóng cửa và liệu có cần thiết hay không. Các cuộc họp phối hợp của các cơ quan chịu trách nhiệm về an ninh biên giới sẽ diễn ra khoảng mỗi tháng một lần và sẽ bắt đầu trong những tuần tới.

Vào tháng 9, Đức đã triển khai các cuộc kiểm tra cố định ở biên giới với Séc, Ba Lan và Thụy Sĩ, theo mô hình kiểm tra mà nước này đã thực hiện ở biên giới với Áo kể từ năm 2015. Sau đó, Séc, Ba Lan và Áo thắt chặt kiểm soát biên giới với Slovakia.

Khoảng 13 trong số 27 quốc gia thành viên EU đã áp dụng lại các biện pháp kiểm tra biên giới nội bộ với các nước láng giềng trong những tháng gần đây, một sự khác biệt so với việc đi lại không biên giới thông thường được hưởng ở khu vực Schengen.

Việc áp dụng lại các biện pháp kiểm soát tại biên giới nội bộ của khu vực này được cho phép trong các trường hợp đặc biệt và EU phải được thông báo trước khi chúng được áp dụng.

Nho Biền
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo