Thế giới

Cái giá phải trả nếu Anh áp đặt lệnh trừng phạt Nga

Cập nhật lúc 25-01-2022 16:19:21 (GMT+1)
Các biện pháp trừng phạt của Anh đối với Nga có thể khiến giá năng lượng tăng vọt. Ảnh: Sputnik

 

Các biện pháp trừng phạt của Anh đối với Nga có thể khiến giá năng lượng tăng vọt do nguồn cung bị hạn chế.


Theo tờ The Times, Anh có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng giá khí đốt và xăng dầu tăng cao kỷ lục nếu áp dụng các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga trong trường hợp nước này tấn công Ukraine.  

Các quan chức cấp cao chính phủ Anh cho rằng Điện Kremlin có thể sẽ “vũ khí hóa” nguồn năng lượng tự nhiên bằng cách hạn chế cung cấp khí đốt cho châu Âu.

The Times dẫn lời một quan chức cấp cao cho biết, Anh hầu như không nhập khẩu bất kỳ khí đốt nào từ Nga, nhưng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng do giá bán buôn tăng cao. Các quốc gia châu Âu khác như Thụy Điển và Phần Lan gần như phụ thuộc hoàn toàn vào nhập khẩu khí đốt từ Nga.

Các quốc gia phương Tây, trong đó có Anh, đã cảnh báo Nga về những hậu quả nghiêm trọng nếu tấn công Ukraine, bao gồm các biện pháp trừng phạt kinh tế nặng nề. Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh Nga bị cáo buộc đưa 100.000 quân tới gần biên giới với Ukraine. Điện Kremlin đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc trên và nhấn mạnh rằng họ có quyền di chuyển quân đội trên lãnh thổ của mình một cách hợp pháp khi thấy phù hợp.  

Ngày 24/1, CNN đưa tin Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu thảo luận với một số quốc gia và công ty tại châu Âu, Trung Đông, Bắc Phi và châu Á để lên kế hoạch cho phép Washington xuất khẩu nhiều khí đốt hóa lỏng hơn, trong trường hợp Nga tấn công Ukraine dẫn đến tình trạng thiếu khí đốt.

Theo Eurostat, văn phòng thống kê của Ủy ban châu Âu, EU nhập khẩu 41,1% khí đốt từ Nga./.

Mai Trang (biên dịch)
Theo RT
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo