Thế giới

Canada chấn động vì vụ đâm chém hàng loạt, ít nhất 25 người thương vong

Cập nhật lúc 05-09-2022 17:07:21 (GMT+1)
Cảnh sát công bố chân dung 2 nghi phạm.

 

Ngày 4/9, cảnh sát Canada cho biết đang truy tìm hai nghi phạm bị cho là đã sát hại 10 người và làm bị thương ít nhất 15 người khác trong vụ tấn công bằng dao tại 13 địa điểm thuộc tỉnh Saskatchewan.


Cảnh sát nêu tên hai nghi phạm là Damien Sanderson và Myles Sanderson, cho biết lần cuối cùng hai đối tượng này được nhìn thấy là đang đi trên một chiếc xe Nissan Rogue màu đen ở thành phố Regina, cách địa bàn gây án khoảng 320km về phía nam.

Cảnh sát công bố các bức ảnh và mô tả nghi phạm, nhưng không có thêm thông tin khác về chúng.

“Có vẻ một số nạn nhân đã bị chủ ý nhằm vào, còn một số người khác bị đâm ngẫu nhiên. Vì thế, đến lúc này rất khó khẳng định động cơ của chúng”, bà Rhonda Blackmore, sĩ quan chỉ huy của Cảnh sát hoàng gia Canada, cho biết tại một cuộc họp báo.

Cảnh sát cho biết có thể còn thêm những nạn nhân bị thương khác tự đến bệnh viện.

Vụ tấn công xảy ra tại 13 địa điểm, khiến dư luận Canada bàng hoàng, vì quốc gia này vốn không quen với những vụ bạo lực hàng loạt như ở Mỹ.

“Không có lời nào có thể diễn tả hết nỗi đau và mất mát mà cuộc tấn công bạo lực vô nhân tính này gây ra. Tất cả Saskatchewan chia sẻ với các nạn nhân và gia đình họ”, Thủ hiến Saskatchewan Scott Moe viết trên Twitter.

Vụ đâm chém xảy ra lúc 8h20 sáng (giờ địa phương), khiến cảnh sát phải ban bố tình trạng cảnh báo nguy hiểm trên toàn tỉnh. Đến chiều cùng ngày, cảnh báo tương tự được ban bố ở hai tỉnh Alberta và Manitoba lân cận.

Cảnh sát cũng phát cảnh báo vào đầu giờ chiều cùng ngày ở Regina, một trong những thành phố lớn nhất của tỉnh, đồng thời huy động đông lực lượng ra bảo đảm an toàn khi đang có một trận đấu bóng đã ở sân vận động trung tâm.

Bà Blackmore cho biết, không rõ các nghi phạm đang đi đâu hay chúng có đổi phương tiện hay không.

Sĩ quan chỉ huy của Cảnh sát hoàng gia Canada nhận định, có thể nói đây là một trong những vụ tấn công lớn nhất trong lịch sử hiện đại của tỉnh.

Cảnh sát phát bản tin kêu gọi người dân báo cáo bất kỳ trường hợp nghi ngờ nào và cảnh giác hơn bình thường, nhất là với những người xin đi nhờ xe hoặc người lạ tiếp cận.

Bình Giang
Nguồn: tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo