Thế giới

Cảnh sát Anh đụng độ với người biểu tình cực hữu

Cập nhật lúc 30-08-2010 05:09:54 (GMT+1)
Cảnh sát đã bắt giữ 13 phần tử quá khích. (Nguồn: AP)

 

Ngày 28/8, một cuộc đụng độ đã xảy ra giữa cảnh sát và hàng trăm người biểu tình cực hữu ở thành phố Bradford, miền Bắc nước Anh.


Đụng độ xảy ra khi cảnh sát can thiệp nhằm ngăn chặn xung đột giữa đoàn 700 người biểu tình chống người Hồi giáo, do lực lượng cánh hữu Liên đoàn bảo vệ Anh (EDL) phát độn, và nhóm khoảng 300 người thuộc lực lượng Liên minh cánh tả chống phát xít phản đối các hành động phân biệt chủng tộc.

Các phần tử quá khích đã sử dụng chai lọ, đất đá và thiết bị gây cháy ném vào cảnh sát. Cảnh sát đã bắt giữ 13 phần tử quá khích và nhanh chóng khôi phục trật tự.

EDL tổ chức biểu tình sau khi chính quyền Anh ra lệnh cấm các hành động có tính chất kỳ thị chủng tộc ở Bradford, thành phố có nhiều người Hồi giáo châu Á sinh sống, nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng nổ một cuộc xung đột sắc tộc như đã xảy ra ở thành phố này năm 2001.

Tháng 7/2001, một cuộc biểu tình do đảng cực hữu Mặt trận quốc gia Anh phát động ở Bradford đã biến thành bạo lực, khi xung đột xảy ra trên các đường phố giữa những phần tử cực hữu và một số thanh niên chống phân biệt chủng tộc. Hơn 300 cảnh sát đã bị thương khi tham gia ngăn chặn xung đột và khoảng 200 người đã bị kết án tù sau vụ này./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo