Thế giới

Cảnh sát châu Âu bắt 39 đối tượng liên quan nạn buôn người di cư

Cập nhật lúc 06-07-2022 17:22:25 (GMT+1)
Người di cư được lực lượng chức năng Pháp giải cứu tại eo biển Manche và đưa về cảng Calais, miền Bắc nước này, ngày 18/10/20

 

Theo Europol, những vụ bắt giữ này nhằm vào một trong những mạng lưới tội phạm hoạt động mạnh nhất chuyên buôn bán người di cư qua eo biển Manche từ Pháp sang Anh.


Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) ngày 6/7 cho biết trong chiến dịch xuyên biên giới chống nạn buôn người di cư diễn ra từ ngày 5/7, lực lượng cảnh sát của 5 nước châu Âu gồm Anh, Bỉ, Đức, Hà Lan và Pháp đã bắt giữ 39 đối tượng liên quan.

Theo Europol, những vụ bắt giữ này nhằm vào một trong những mạng lưới tội phạm hoạt động mạnh nhất chuyên buôn bán người di cư qua eo biển Manche từ Pháp sang Anh. Trong 1,5 năm qua, mạng lưới này có thể đã buôn bán tới 10.000 người di cư sang Anh và thu về tới 15 triệu euro.

Ngoài những vụ bắt giữ trên, lực lượng cảnh sát cũng thu giữ hơn 1.200 chiếc áo phao, khoảng 150 chiếc thuyền cao su cũng như hàng chục nghìn euro tiền mặt, nhiều loại vũ khí và ma túy.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, phó giám đốc điều hành Europol Jean-Philippe Lecouffe nêu rõ: "Đây là chiến dịch lớn nhất từ trước tới nay chống lại hoạt động buôn bán người di cư qua eo biển Manche, đặc biệt là bằng việc sử dụng những chiếc thuyền nhỏ."

Số liệu chính thức cho thấy trong năm qua đã có hơn 28.500 người di cư được phát hiện đã vượt eo biển Manche tới Anh bằng những chiếc thuyền nhỏ và chính phủ nước này hiện đang phải chịu áp lực lớn từ công chúng do chưa giải quyết được vấn nạn trên./.

Nguồn: Văn Khoa/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo