Thế giới

Cậu bé Áo viết thư cho ngài Putin: Đừng mất niềm tin

Cập nhật lúc 23-07-2021 06:23:37 (GMT+1)
Matthaus Brandstetter và bức thư gửi đến Tổng thống Nga Vladimir Putin với nội dung mang đầy tính thời sự.

 

Cậu bé người Áo chuyển lá thư qua Đại sứ Nga để gửi đến Tổng thống Putin, muốn ông đừng mất niềm tin vào châu Âu.


Hôm 21/7, Đại sứ quán Nga tại Áo đã đăng tải một bức ảnh một cậu bé người Áo 10 tuổi muốn gửi đến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Bức thư của cậu bé Matthaus Brandstetter đã làm các nhà ngoại giao Nga phải chú ý vì thông điệp mà nó mang lại.

Trong bức thư, cậu bé kể rằng, mình rất quan tâm đến nước Nga và bắt đầu học tiếng Nga. Theo cậu, các nước châu Âu và Nga là những nước láng giềng gần gũi, có liên hệ kinh tế với nhau, và cậu cho rằng Nga và châu Âu nên tương tác mạnh mẽ hơn.

"Có rất nhiều người ở châu Âu, những người thân thiện với Nga và muốn có quan hệ đối tác chặt chẽ hơn. Làm ơn, đừng mất niềm tin vào châu Âu" - cậu bé viết trong bức thư.

Các nhà ngoại giao Nga cảm ơn Matthaus vì "thông điệp thú vị và đáng chú ý" của cậu.

"Nga vẫn mở cửa đối thoại với tất cả mọi người, những người cũng quan tâm đến việc làm việc cùng nhau vì sức khỏe, phúc lợi và sự tiến bộ chung" - bài viết trên trang Facebook của Đại sứ quán Nga cho biết.

Đại sứ quán Nga tại Áo đã tặng cậu bé 10 tuổi một bức ảnh có chữ ký của Tổng thống Nga và quyển sách về Nga và Moscow.

Theo yêu cầu của Matthaus, các nhà ngoại giao đã gửi cho cậu một bức ảnh có chữ ký của Tổng thống Nga và một số cuốn sách về Nga và Moscow, đặc biệt sẽ giúp cậu bé nâng cao kiến thức về đất nước và nâng cao trình độ tiếng Nga của mình.

Theo Sputnik, bà Suzanne Brandstätter, mẹ của cậu bé 10 tuổi người Áo đã nói rằng, ý tưởng viết thư cho Tổng thống Nga là của chính em chứ không phải ai khác. Cậu bé đã bày tỏ với gia đình điều này.

"Thành thật mà nói, sáng kiến viết thư chắc chắn không phải là của chúng tôi. Vợ chồng tôi thường nói chuyện về chính trị, kể cả với các con, chúng tôi giải thích và kể cho chúng nghe về lịch sử của mỗi quốc gia. Chúng tôi thực sự nói rất nhiều về chính trị ở nhà, bao gồm cả về nước Nga, và chúng tôi không thích khi người ta chỉ kể những điều tồi tệ về một quốc gia, điều đó là không tốt, một tấm huân chương luôn có hai mặt” - bà Suzanne nói.

Theo bà, gia đình bà đã xem nhiều phim tài liệu cùng nhau, con trai bà biết văn hóa Slovakia và biết rằng ở Nga có nhiều điều mà cậu rất thích: đất nước rất hiếu khách, rộng lớn và gia đình bà muốn có dịp đi Nga du lịch.

Lá thư của Matthaus Brandstetter được Đại sứ quán Nga tại Vienna đăng tải trên Facebook

Kể lại tình huống khi Matthaus muốn viết bức thư này, bà Suzanne nói: "Có một lúc, con trai tới tìm tôi và nói: 'Mẹ ơi, con phải viết một lá thư cho ông Putin'. Chúng tôi đã nói với cháu rằng tổng thống đương nhiên còn có nhiều việc khác cần quan tâm. Cuối cùng, chúng tôi đã trả lời cháu rằng: 'Thôi được, chúng ta sẽ thử, con cứ viết về những gì mình nghĩ và muốn bày tỏ'."

Bà lưu ý rằng Matthaus đã tự viết toàn bộ bức thư, cha mẹ cậu thậm chí còn không quá chú ý đến việc kiểm tra ngữ pháp.

"Không ai tin chúng tôi, họ nghĩ rằng chúng tôi đã ép buộc cháu viết bức thư, nhưng thực sự đó là những gì nảy ra trong đầu cháu. Chúng tôi thậm chí không thể hình dung rằng sẽ nhận được thư hồi đáp" - bà Susanna bày tỏ.

Cho đến nay, Điện Kremlin chưa nhận được bức thư từ phía Đại sứ quán nên Tổng thống Nga chưa có bình luận gì về bức thư này. Rõ ràng, dù chưa đến được đích nhưng lá thư của Matthaus đã thực sự khiến dư luận châu Âu và Nga được phen "xôn xao".

Hải Lâm
Nguồn: datviet.trithuccuocsong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo