Thế giới

Cậu bé Nga trèo khỏi căn hộ cháy rực, ngồi vắt vẻo trên cục nóng điều hòa cao 24m

Cập nhật lúc 02-05-2019 16:45:48 (GMT+1)

 

Video quay cảnh một cậu bé ngồi vắt vẻo trên cục nóng điều hòa cao 24m sau khi trèo khỏi căn hộ bốc cháy ngùn ngụt khiến nhiều người phải thót tim.


Mirror hôm 1/5 đưa tin, vụ việc xảy ra tại một căn hộ ở thành phố Samara, Nga.

Bố mẹ cậu bé 9 tuổi Denis để cậu chơi ở nhà một mình sau khi tan học. Bất ngờ, hỏa hoạn xảy ra tại căn hộ. "Mẹ ơi cứu con", Denis khẩn thiết kêu cứu nhưng không ai đáp lại. Không thể thoát ra khỏi căn hộ khi cửa bị khóa, cậu bé 9 tuổi trèo ra từ cửa sổ và ngồi trên cục nóng điều hòa cách xa ngọn lửa nhất.

Video cho thấy Denis ngồi chênh vênh trên cục nóng điều hòa cao 24m và bám chặt lấy cửa sổ. "Chúng tôi chỉ sợ cục nóng điều hòa không chịu nổi sức nặng của cậu bé và rơi xuống", Anastasia, một nhân chứng, chia sẻ.

Bố Denis về cùng lúc nhân viên cứu hỏa có mặt tại hiện trường và hai bên phối hợp giải cứu bé trai. Lúc đầu, đội cứu hỏa dùng thang cứu hộ nhưng chiếc thang bị vướng và mắc kẹt vào đám cây xung quanh.

"Chúng tôi phải sử dụng mặt nạ dưỡng khí vì căn phòng đầy khói. Tôi và đồng nghiệp lao ngay tới phòng ngủ vì nó gần với cửa sổ nơi cậu bé đang ngồi trên cục nóng điều hòa. Tôi túm chặt lấy cậu bé vì lo cháu hoảng sợ mà rơi xuống", Evgeny Gulyaikin, nhân viên cứu hỏa, chia sẻ.

Denis thoát nạn và được đưa đến bệnh viện điều trị vì hít phải khói độc. Báo chí địa phương cho biết bố mẹ nạn nhân đang ở chỗ làm khi hỏa hoạn xảy ra.

Khoảng 67 nhân viên cứu hỏa tham gia dập lửa, 31 người dân phải sơ tán khẩn cấp. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra.

Nguyễn Thái - Mirror
Nguồn: danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo