Thế giới

Châu Âu tổn thương vì khủng hoảng người tị nạn

Cập nhật lúc 12-01-2016 03:56:01 (GMT+1)
Thủ tướng Đức Angela Merkel

 

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 11/1 cho biết, châu Âu đã bị “tổn thương” trong cuộc khủng hoảng người tị nạn vì chưa kiểm soát, dự báo được tình hình.


Bà cũng cho rằng, đồng euro đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ vấn đề tự do di chuyển trong Liên minh châu Âu và khẳng định sẽ không thể có đồng tiền chung nếu công dân trong nội bộ khối không thể di chuyển tự do.

Thủ tướng Angela Merkel, Đức – quốc gia có nền kinh tế lớn nhất châu Âu sẽ đấu tranh để bảo vệ nguyên tắc tự do đi lại trong nội bộ khối.

Trong năm qua, Liên minh châu Âu đã vật lộn để đối phó với dòng người tị nạn từ các quốc gia nghèo đói và chiến tranh ở Trung Đông, châu Phi.

Phần lớn người tị nạn tìm cách cập bến vào Hy Lạp, Italia, sau đó đến các quốc gia giàu có hơn ở Bắc và Tây Âu. Đức đón nhận số lượng đông đảo nhất người tị nạn với hơn 1 triệu người riêng trong năm 2015.

Một số nước trong Liên minh châu Âu (EU) đã tái thiết lập kiểm soát biên giới. Theo Thủ tướng Angela Merkel, nhằm bảo toàn khu vực miễn thị thực, cần có biện pháp bảo vệ biên giới vòng ngoài Liên minh châu Âu./.

Nguồn: Trần Nga/ VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo